UEFA xác nhận tổ chức Euro 2020 tại Rome

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) ngày 14/4 xác nhận sân vận động Stadio Olimpico ở thủ đô Rome của Italy được chọn là một trong những địa điểm thi đấu của Giải vô địch bóng đá châu Âu năm 2020 - sự kiện thể thao đã bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.  

Chú thích ảnh
Chiếc cup của Giải vô địch bóng đá châu Âu 2020 (EURO 2020) trên sân vận động Stadio Olimpico ở Rome, Italy. Ảnh: Getty Images/TTXVN

Quyết định của UEFA được đưa ra sau khi Liên đoàn bóng đá Italy khẳng định rằng người hâm mộ sẽ được vào sân xem các trận đấu. Cụ thể, phía Italy cho biết chính quyền đã đồng ý cho phép "lấp đầy" ít nhất 25% sức chứa của sân cỏ có 72.698 ghế khán giả này.  

Theo kế hoạch, sân vận động phức hợp Stadio Olimpico sẽ là nơi diễn ra trận đấu mở màn giải đấu giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Italy vào ngày 11/6, các trận đấu vòng bảng khác của Italy và một trận tứ kết.

Euro 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ 11/6 đến 11/7 tại 12 thành phố khác nhau trên khắp châu Âu. Đến nay, ngoài Rome đã có 8 thành phố được UEFA xác nhận đủ điều kiện tổ chức nhờ đáp ứng yêu cầu về khán giả, bao gồm London (Anh), Amsterdam (Hà Lan), Bucharest (Rumani), Copenhagen (Đan Mạch), Glasgow (Scotland), Budapest (Hungary), St Petersburg (LB Nga) và Baku (Azerbaijan). Các thành phố chưa được quyết định là Dublin (Ireland), Bilbao (Tây Ban Nha) và Munich (Đức).

Lan Phương (TTXVN)
EURO 2020 hoãn sang 2021: Người được lợi, kẻ khóc than
EURO 2020 hoãn sang 2021: Người được lợi, kẻ khóc than

EURO 2020 đáng ra đã khai mạc vào thứ sáu vừa qua nếu không bị lùi lại 1 năm do dịch COVID-19. Vì thế, ở góc độ thể thao, việc hoãn giải đã mang lại cảm giác nhẹ nhõm cho một số đội vốn đang đối mặt nhiều khó khăn, nhưng lại khiến nhiều đội thất vọng khi họ có những yếu tố để thành công trong năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN