Trên 4.000 vận động viên dự Giải Bến Tre Marathon 2022

Sáng 26/6, trên 4.000 vận động viên đến từ nhiều địa phương trong nước tranh tài Giải Bến Tre Marathon 2022 ở các cự ly chạy 5km, 10km, 21km và 42km.

Chú thích ảnh
Vận động viên tham dự cuộc thi.

Cuộc đua không chỉ thu hút các vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên mà còn có sự tham gia đông đảo của người yêu thể thao ở nhiều lĩnh vực và lứa tuổi khác nhau.

Cung đường chạy được thiết kế ven các nhánh sông, len qua làng quê và những hàng dừa rợp bóng tại quê hương Đồng khởi Bến Tre. Giải chạy là hoạt động tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch và quảng bá hình ảnh vùng đất, danh lam thắng cảnh và con người Bến Tre thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, thương mại...

Không chỉ mang lại cho người chạy nhiều trải nghiệm mới mẻ trên những cung đường quê hiền hòa, bình dị, chạy dọc ven sông lộng gió và những rặng dừa xanh mát đặc trưng, Bến Tre Marathon còn tự tin tiếp đón khách phương xa bằng lòng hiếu khách, sự ân cần của người dân miền Tây sông nước.  

Từ 4 giờ sáng, các vận động viên cự ly 42km bắt đầu xuất phát, tiếp đến là các cự ly 21km, 10km và 5km.  

Phát biểu tại lễ bế mạc, bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, giải đã để lại những dấu ấn đậm nét về tinh thần rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, đoàn kết, quyết tâm của các vận động viên.

"Trong bất cứ cuộc thi nào cũng sẽ có người đoạt giải, người chưa đoạt giải. Nhưng trong Giải Bến Tre Marathon này, tôi tin tưởng rằng tất cả những vận động viên đều là những người chiến thắng. Chiến thắng trong niềm đam mê, sự quyết tâm, chiến thắng trong tình đoàn kết, tình hữu nghị, cùng đóng góp vào thành công của Giải Bến Tre Marathon năm 2022" - bà Nguyễn Thị Bé Mười nhấn mạnh.  

Kết quả, Ban Tổ chức Giải đã trao giải các cự ly nam, nữ. Ở cự ly 5km nữ: Giải nhất được trao cho vận động viên Nguyễn Đặng Yến Huỳnh, giải Nhì là Nguyễn Thị Thương, giải Ba là Lê Thị Thiên Trang. Ở cự ly 5km nam: Giải nhất được trao cho Cấn Văn Thanh Anh Minh; giải Nhì là Nguyễn Nam Phát, giải Ba là Trần Đăng An.

Ở cự ly 10km nữ: Giải nhất thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Phương Trinh, giải Nhì là Đặng Thị Việt Trinh;  giải Ba Hồ Thị Thảo My. Với cự ly 10km nam, giải Nhất thuộc về Nguyễn Anh Trí, giải Nhì là Trương Nhật Linh, giải Ba là Đoàn Ngọc Hoàng.

Ở cự ly 21km nữ: Giải nhất được trao cho vận động viên Đoàn Hiền; giải nhì là Lại Thị Xuân Hương; giải Ba là Vương Hiền. Với các vận động viên nam ở cự ly 21km, giải Nhất thuộc về Lê Hữu Lộc, giải Nhì là Nguyễn Đăng Khoa và giải Ba là Vũ Đình Duân.

Ở cự ly 42km nữ, gải Nhất được trao cho vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa, giải Nhì là Nguyễn Thị Đường và giải Ba thuộc về Nguyễn Thị Minh Hiền. Các vận động viên nam giành giải ở cự ly 42km gồm: Giải Nhất là Hoàng Nguyên Thanh; giải Nhì là Lê Tấn Hi, giải Ba là Nguyễn Trần Minh Đức.

Ngoài ra, Ban Tổ chức Giải còn trao thêm các giải phụ: Vận động viên  nhỏ tuổi nhất, lớn tuổi nhất các cự ly 5km và 10km; giải vận động viên Cosplay (hóa trang sáng tạo).

Giải Bến Tre Marathon 2022 có 4.175 vận động viên (VĐV) trong và ngoài tỉnh tham gia thi đấu ở 4 cự ly gồm: 5km, 10km, 21km trên địa bàn thành phố Bến Tre. Cự ly 42km xuất phát từ Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu trên địa bàn huyện Ba Tri, đi qua huyện Giồng Trôm và về đích tại thành phố Bến Tre.

Tin, ảnh: Huỳnh Phúc Hậu (TTXVN)
Kỷ lục về số lượng vận động viên tham gia Giải chạy VnExpress Marathon
Kỷ lục về số lượng vận động viên tham gia Giải chạy VnExpress Marathon

Ngày 12/6, Báo Điện tử VnExpress phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN