Trên 1.500 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại Đà Nẵng

Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2022) và 76 năm Ngày thể thao Việt Nam, ngày 27/3, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022 và Giải Việt dã Đại hội Thể dục thể thao thành phố lần thứ IX năm 2022.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham gia chạy đồng hành cự ly 1km. Ảnh: TTXVN phát

Có hơn 1.500 người thuộc các khối Công an, Quân sự, Phụ nữ, Đoàn thanh niên và các Câu lạc bộ thể thao trên địa bàn thành phố… tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng Phạm Tấn Xử cho biết: Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lời kêu gọi toàn dân tập thể dục đã từng nói, "Tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước". Mỗi người dân khỏe mạnh tức là cả nước mạnh khỏe và trong bối cảnh dịch COVID-19, chúng ta lại càng thấm thía hơn lời dạy của Người về ý nghĩa của sức khỏe và tác dụng của thể thao.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham gia chạy đồng hành cự ly 1km. Ảnh: TTXVN phát

Theo ông Phạm Tấn Xử, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thể thao thiết thực được các quận, huyện, các cơ quan, ban ngành đồng loạt hưởng ứng, tham gia. Ngày chạy trở thành hoạt động truyền thống hàng năm, qua đó từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người, tạo thành phong trào sâu rộng. Hoạt động góp phần lan tỏa lợi ích của thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, tôi luyện ý chí, ứng phó với dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, đề cao tinh thần thượng võ và ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Việc tổ chức Lễ phát động Ngày chạy với sự tham gia của hàng ngàn người kết hợp với Giải Việt dã trong khuôn khổ Đại hội Thể dục Thể thao thành phố lần thứ IX thành phố Đà Nẵng sẽ tạo nên ngày hội biểu dương lực lượng, là động lực thúc đẩy việc thực hiện thiết thực và hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham gia chạy đồng hành cự ly 1km. Ảnh: TTXVN phát

Giải Việt dã với sự tham dự của đội tuyển 7 quận, huyện sẽ là cuộc tranh tài hấp dẫn, sôi nổi, cống hiến cho những người yêu chạy bộ nhiều pha bám đuổi, bứt phá ngoạn mục trên các cung đường chạy cự ly 1km.

Trần Lê Lâm (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Hơn 6.000 người tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân
TP Hồ Chí Minh: Hơn 6.000 người tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2022), sáng 27/3/2022, Sở Văn hóa và thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022 với sự tham dự của hơn 6.000 người là vận động viên chuyên nghiệp, cán bộ công nhân viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, những người tiêu biểu, có uy tín trong nhân dân cùng đông đảo các em sinh viên, học sinh và người dân thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN