TP Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên tổ chức giải chạy bộ dành cho gia đình

Ban Thường vụ Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Quốc tế (IDP) - Thương hiệu sữa Kun vừa mở cổng đăng kí giải chạy bộ lần đầu tiên dành cho gia đình mang tên “Gia đình vui khỏe - Kun Family Run”.

Chú thích ảnh
Các em thiếu nhi TP Hồ Chí Minh sẽ có sân chơi bổ ích khi tham gia giải chạy “Gia đình vui khỏe - Kun Family Run”.

Đây là giải chạy hướng đến kỷ niệm 46 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2022). Giải chạy bộ “Gia đình vui khỏe – Kun Family Run” dự kiến sẽ có khoảng 500 em thiếu nhi từ 6 đến 10 tuổi đang sinh sống, học tập trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và 500 phụ huynh (cha, mẹ, ông, bà, anh, chị…) cùng tham gia.

Giải chạy bộ này được chia làm 5 bảng theo độ tuổi là 6, 7, 8, 9 và 10 tuổi. Giải sẽ diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) với lộ trình khoảng 1 km, xuất phát từ điểm giao giữa đường Nguyễn Huệ và đường Ngô Đức Kế, qua đường Lê Thánh Tôn, đường Nguyễn Huệ và trở về điểm giao giữa đường Nguyễn Huệ với đường Ngô Đức Kế.

Đại diện ban tổ chức cho biết, giải chạy "Gia đình vui khỏe - Kun Family Run" nhằm khuyến khích các em nhỏ tích cực hoạt động thể chất hàng ngày và tạo sân chơi để các gia đình có thêm thời gian gắn kết với nhau, cùng nhau vận động. Tại giải chạy, phụ huynh có thể giúp con em mình nhận ra được giá trị của lối sống tích cực, lòng biết ơn, biết yêu thương, chia sẻ với cộng đồng, từ đó giúp các bạn nhỏ dần nhận thức được trách nhiệm của bản thân với xã hội để học tập và rèn luyện trở thành người có ích sau này.

Thời gian đăng ký tham gia giải chạy “Gia đình vui khỏe – Kun Family Run” từ ngày hôm nay đến ngày 30/6. Thời gian phát số báo danh (BIB) và đồng phục diễn ra trong ngày 1/7. Thời gian diễn ra giải chạy bộ từ 7 giờ 00 đến 9 giờ 30 phút ngày 2/7. Các gia đình có mặt trước 60 phút để tập trung theo bảng thi đấu và sinh hoạt thể lệ giải.

Sau khi đăng ký thành công, mỗi cặp runner nhí - phụ huynh sẽ nhận được túi race-kit gồm áo, mũ, BIB chạy từ ban tổ chức. Hoàn thành cự ly, người về đích được nhận huy chương cùng vật phẩm cho người chiến thắng. Ngoài ra, ban tổ chức cũng sẽ trao giải thưởng cho 5 gia đình (ở mỗi độ tuổi) về đích sớm nhất. Ban tổ chức sẽ đóng cổng đăng ký ngay khi đủ số lượng. Các runner nhí và gia đình có thể truy cập đường link: http://bit.ly/KunFamilyRun để đăng ký tham gia.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Lâm Đồng thu hút du khách bằng giải chạy bộ kết hợp âm nhạc
Lâm Đồng thu hút du khách bằng giải chạy bộ kết hợp âm nhạc

Chiều 24/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công ty Du lịch Vietravel và Công ty truyền thông Nexus đã tổ chức họp báo công bố Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng và Giải chạy bộ âm nhạc Dalat Music Run 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN