Thái Lan giành Huy chương Vàng đồng đội nam môn Cầu lông

Tối 18/5, các trận đấu chung kết môn Cầu lông nội dung đồng đội nam giữa Đội tuyển Thái Lan và Malaysia đã diễn ra tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang.

Chú thích ảnh
VĐV cầu lông Jongkolphan Kittitharakul và Rawinda Prajongjal (Thái Lan - áo xanh) thắng VĐV cầu lông Apriyani Rahayyu và Siti Fadia Silva Ramadhanti (Indonesia - áo đỏ) nội dung đồng đội nữ. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Với chiến thắng chung cuộc 3-0 trước Đội tuyển Malaysia, Đội tuyển Thái Lan đã đứng lên bục cao nhất nhận Huy chương Vàng.

Trước đó, Đội tuyển Cầu lông Thái Lan cũng đã giành Huy chương Vàng nội dung đồng đội nữ. Như vậy, hôm nay là ngày thi đấu thành công của Đội tuyển cầu lông Thái Lan khi giành hai Huy chương Vàng ở cả hai nội dung đồng đội.

Trận đấu đầu tiên nội dung đơn nam giữa vận động viên Kunlavut Vitidsarn (Thái Lan) với vận động viên Kok Jing Hong (Malaysia). Ngay từ những phút đầu, tay vợt người Thái Lan với những pha cầu hiểm đã vươn lên dẫn trước, bỏ xa đối thủ người Malaysia ở điểm số và giành chiến thắng ở hai set đầu với tỷ số lần lượt 21-10, 21-15. 

Sau đó, Đội tuyển Thái Lan ra sân với cặp vận động viên Chaloempon Chroenkitamorn và Nanthakrn Yordphaisong (Thái Lan) thi đấu với cặp vận động viên Man Wei Chong và Kai Wun Tee (Malaysia). Các tay vợt thể hiện sự cân bằng khi có những pha giằng co quyết liệt. Tuy nhiên, may mắn đã đến với cặp vận động viên Thái Lan khi chiến thắng ở cả hai set đầu với tỷ số không mấy cách biệt, đều là 22-20.

Trận đấu đơn nam giữa vận động viên Khosit Phetpradab (Thái Lan) và vận động viên Lee Shun Yang (Malaysia) là trận đấu quyết định. Hai tay vợt thể hiện phong độ ngang nhau khi luôn dượt đuổi ở điểm số. Sau set 1 để thua nhanh chóng, sang hai set sau, tay vợt người Thái Lan đã lội ngược dòng và giành chiến thắng.

Sau các trận đấu cầu lông nội dung đồng đội nam, Đội tuyển Thái Lan đã giành Huy chương Vàng, Huy chương Bạc thuộc về đội tuyển Malaysia, hai đội giành Huy chương Đồng là Singapore và Indonesia.

Đồng Thúy (TTXVN)
Malaysia và Thái Lan vào chung kết Cầu lông đồng đội nam
Malaysia và Thái Lan vào chung kết Cầu lông đồng đội nam

Chiều 17/5, các trận đấu bán kết môn Cầu lông nội dung đồng đội nam, trong khuôn khổ SEA Games 31 đã diễn ra tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, giữa các đội tuyển cầu lông: Singapore và Malaysia; Thái Lan và Indonesia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN