SEA Games 31: Nguyên nhân đội tuyển thể hình Philippines bị loại khỏi giải đấu

Nhật báo Inquirer của Philippines vừa đăng tải bài viết giải thích nguyên nhân đội tuyển thể hình của nước này không được thi đấu tại SEA Games 31.

Theo tờ báo, một quan chức thể thao của Philippines cho biết nguyên nhân toàn đội bị loại là do các VĐV không cung cấp đầy đủ các bằng chứng về việc thực hiện kiểm tra doping trước 3 tuần. Cả 9 vận động viên của đội tuyển thể hình Philippines (8 nam và 1 nữ) đã trở về nước ngay trước ngày tranh tài tại sự kiện thể thao lớn nhất khu vực này.

Lực sĩ Lorelei Rose Pedrano Deloria - một trong số 9 VĐV phải rời giải đấu -  chia sẻ: "Chúng tôi từng rất vui mừng vì được thi đấu tại SEA Games. Đây là cơ hội để chúng tôi mang vinh dự về cho đất nước. Tuy nhiên, giờ đây chúng tôi đã không thể tiếp tục và thậm chí còn không có cơ hội để bước lên sàn đấu".

Tất cả các vận động viên thể hình của Philippines đều cho rằng đây là lần đầu tiên họ được đề cập đến vấn đề trên. Trước khi đến Hà Nội 1 tuần, cả đội mới nhận được thông tin vừa nêu và dù đã cố gắng tìm cách giải quyết nhưng bất thành.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn hãng tin AFP (Pháp), Đại diện kỹ thuật của SEA Games 31, Chetan Pathare, nêu rõ: “Giấy chứng nhận doping là điều bắt buộc. Quy định này được đề cập rất rõ ràng nhưng đội tuyển Philippines đã không tuân thủ. Các quan chức thể thao của nước chủ nhà Việt Nam đã thông báo rất nhiều lần cho tất cả các ủy ban Olympic quốc gia liên quan”.

Minh Tâm (TTXVN)
Hai điểm yếu lớn của U23 Việt Nam cần cải thiện gấp
Hai điểm yếu lớn của U23 Việt Nam cần cải thiện gấp

U23 Việt Nam vào bán kết SEA Games với thành tích bất bại và sạch lưới. Nhưng đội bóng có những vấn đề nghiêm trọng đòi hỏi phải cải thiện gấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN