SEA Games 29: Đoàn thể thao Việt Nam vẫn đứng ở vị trí thứ 3

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 năm 2017 (SEA Games 29) chính thức diễn ra 38 môn thi đấu từ ngày 14 – 30/8 tại Kuala Lumpua (Malaysia), trong đó có những môn diễn ra trước khi khai mạc Đại hội như bóng đá, bắn cung.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, SEA Games 29 đã diễn ra hơn 10 ngày với vị trí nhất toàn đoàn thuộc về nước chủ nhà Malaysia, ở vị trí thứ 2 là đoàn Thái Lan và đứng ở vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Việt Nam.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 thông tin tới báo chí về hoạt động thi đấu của các đội tuyển tại SEA Games 29. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Theo Tổng cục Thể dục thể thao, trong ngày thi đấu áp chót (29/8) của Đại hội, môn Pencak silat trở thành niềm hy vọng Vàng của Đoàn thể thao Việt Nam khi lần lượt các vận động viên như: Phạm Thị Tươi (hạng cân 50kg nữ), Nguyễn Đình Tuấn (hạng cân 55kg nam), Trần Thị Thêm (55kg nữ), Nguyễn Thái Linh (60kg nam), Phạm Tuấn Anh (75kg nam), Trần Đình Nam (70 - 75kg nam), Nguyễn Duy Tuyến (75 - 80kg nam), Lê Sĩ Kiên (80 - 85kg nam), Nguyễn Văn Trí (85 - 90kg nam) bước vào tranh tài ở các trận đấu chung kết.

Không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ, các vận động viên Pencak silat Việt Nam đã thi đấu nỗ lực hết mình và giành được tổng cộng 3 huy chương Vàng. Cụ thể, trong buổi sáng, nữ võ sỹ Phạm Thị Tươi đã giành được huy chương Vàng đầu tiên trong ngày với chiến thắng tuyệt đối 5 - 0 trước vận động viên người Singapore Zyazwani trong trận chung kết đối kháng hạng cân dưới 50kg. Buổi chiều, võ sỹ Nguyễn Duy Tuyến tiếp tục mang về chiếc huy chương Vàng thứ 2 trong ngày khi giành chiến thắng thuyết phục 5 - 0 trước vận động viên người Singapore khác.

Có thế thấy, đây là chiếc huy chương Vàng quý giá lấy lại tâm lý thi đấu cho các vận động viên Pencak silat Việt Nam khi liên tiếp để thua ở những trận chung kết trước đó. Đến cuối giờ chiều ngày 29/8, đội tuyển Pencak Silat Việt Nam cũng đã giành thêm được chiếc huy chương Vàng thứ 3 trong ngày khi vận động viên Nguyễn Văn Trí cũng đã đánh bại đối thủ người Singapore trong trận chung kết đối kháng hạng cân 90 kg nam, qua đó hoàn thành chỉ tiêu đề ra tại Sea Games 29 này.

Cũng theo Tổng cục Thể dục thể thao, nếu không có tình trạng xử ép của các trọng tài thiên vị các vận động viên chủ nhà Malaysia thì rất dễ Đoàn thể thao Việt Nam còn nhận được thêm một số huy chương Vàng nữa trong ngày thi đấu hôm nay. Cụ thể, trong trận chung kết Pencak Silat hạng cân 75kg nam, võ sĩ Trần Đình Nam dù tạo được một thế trận áp đảo trước đối thủ chủ nhà Malaysia Fauzi Khalid nhưng đã bất ngờ thua ngược với tỷ số 1-4, bởi những quyết định và cách tính điểm khó hiểu của trọng tài. Trần Đình Nam đành ngậm ngùi nhận huy chương Bạc trong sự không phục của ban huấn luyện và cá nhân vận động viên… Việc các võ sĩ bị xử ép trong trận chung kết đã ảnh hưởng lớn đến thành tích của đội tuyển Pencak Silat Việt Nam tại SEA Games 29 này.

Như vậy, tính đến 20 giờ 00 phút, với thành tích giành được 3 huy chương Vàng trong ngày thi đấu hôm nay, Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục đứng ở vị trí thứ 3 trên Bảng tổng sắp huy chương với 58 huy chương Vàng, 50 huy chương Bạc, 59 huy chương Đồng; chỉ hơn đoàn Singapore đứng ngay sau (thứ 4) 2 huy chương Vàng. Với những mốn không phải thế mạnh của Việt Nam như Nhảy cầu, Cử tạ sẽ diễn ra trong ngày cuối cùng (30/8) của SEA Games 29 sẽ gây khó khăn cho việc bảo vệ vị trí thứ 3 của Đoàn thể thao Việt Nam khi đặt ra mục tiêu trước khi lên đường tham dự Đại hội.

Quốc Trị (TTXVN)
SEA Games 29: Đoàn thể thao Việt Nam vẫn đứng ở vị trí thứ 3
SEA Games 29: Đoàn thể thao Việt Nam vẫn đứng ở vị trí thứ 3

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 năm 2017 (SEA Games 29) chính thức diễn ra 38 môn thi đấu từ ngày 14 – 30/8 tại Kuala Lumpua (Malaysia), trong đó có những môn diễn ra trước khi khai mạc Đại hội như bóng đá, bắn cung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN