Sân chơi thể thao nhân văn dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Tạo sân chơi thể thao lành mạnh, mang đậm ý nghĩa nhân văn dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang sinh sống tại các mái ấm tình thương, trường giáo dưỡng, các Làng trẻ em SOS trên khắp cả nước là mục đích chính của Giải Bóng đá futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 19 - Cúp Tôn Hoa Sen 2018.

Tại buổi công bố giải đấu do Báo Công an TP Hồ Chí Minh, Báo Thể thao Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 22/5 ở TP Hồ Chí Minh, Đại tá Trần Trọng Dũng, Tổng biên tập Báo Công an TP Hồ Chí Minh, đồng Trưởng ban Tổ chức cho biết: Ngoài tham gia giải đấu, Ban Tổ chức sẽ tạo điều kiện cho các em tham gia những hoạt động ngoại khóa tại TP Hồ Chí Minh như tham quan các địa điểm vui chơi, giải trí, đón Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Đặc biệt, với các em ở trường giáo dưỡng, đây là một sân chơi có ý nghĩa để các em phấn đấu rèn luyện thể thao, nhân cách, trở thành người có ích cho xã hội.

Diễn ra từ ngày 1 - 6/6, tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, Giải Bóng đá futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 19 - Cúp Tôn Hoa Sen 2018 thu hút sự tham gia của 8 đội gồm: TP Hà Nội, Điện Biên, Phú Thọ, Nghệ An, Lâm Đồng, Bến Tre, TP Hồ Chí Minh, Trường giáo dưỡng số 4 - Bộ Công an. Vận động viên thi đấu là các em từ 15 tuổi trở xuống sinh sống tại các cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, mái ấm tình thương, các Làng trẻ em SOS trên khắp cả nước, trường giáo dưỡng, trẻ em người dân tộc thiểu số tại các buôn làng.

Các đội được chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn các đội dẫn đầu vào thi đấu tranh hạng 3 và chung kết. Giải thưởng dành cho đội vô địch là 30 triệu đồng, đội về nhì là 25 triệu đồng và đội về thứ ba là 20 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải cho đội hình tiêu biểu, đội phong cách và 5 giải thưởng cá nhân. Sau giải đấu, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 12 cầu thủ tiêu biểu tham gia du đấu tại Campuchia, do Quỹ Đầu tư phát triển tài năng bóng đá Việt Nam tài trợ.

Trong 18 lần tổ chức trước đây, Giải Bóng đá futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tổ chức lần lượt ở các tỉnh, thành phố trong cả nước và đội hình gồm các cầu thủ tiêu biểu của giải đấu đã được đưa đi du đấu tại Thái Lan, Philippines.

Theo Ban Tổ chức, Giải Bóng đá futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tổ chức từ năm 1999 và duy trì suốt 19 năm qua, là giải thể thao từ thiện mang tính nhân văn kéo dài nhất tại Việt Nam cho đến nay.
Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản