Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022: Bắt đầu lễ rước đuốc ở Bắc Kinh

Ngày 2/2, màn rước đuốc Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 đã diễn ra ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) trong bối cảnh nước chủ nhà đang nỗ lực tổ chức đại hội thể thao hàng đầu thế giới này khi mà đại dịch COVID-19 vẫn là một nguy cơ lớn.

Chú thích ảnh
Ngọn đuốc Olympic tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 2/2/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Hơn 1.000 người tham dự sẽ đưa ngọn đuốc qua những khu vực tổ chức thi đấu ở Bắc Kinh và thành phố lân cận Trương Gia Khẩu trước lễ khai mạc vào tối 4/2. Khán giả xem lễ rước đuốc bị hạn chế bởi dịch COVID-19 và ban tổ chức khuyến khích mọi người dõi theo sự kiện qua hình thức trực tuyến.

Nhóm 3 người chạy đầu tiên trong lễ rước đuốc là Luo Zhihuan, cựu vận động viên trượt băng tốc độ 80 tuổi từng đem về cho Trung Quốc chức vô địch thế giới đầu tiên trong các môn thể thao mùa Đông hồi năm 1963, phi hành gia Jing Haipeng và nhà thiết kế tàu vũ trụ Thường Nga Ye Peijian.

Hành trình đưa ngọn đuốc Olympic đến Bắc Kinh đã được thực hiện trong tháng 10 năm ngoái sau khi bỏ qua lễ rước đuốc tại Hy Lạp do những quan ngại về COVID-19. Đại dịch cũng tiếp tục là một chú ý hàng đầu ở Olympic mùa Đông năm nay khi Trung Quốc đang đẩy mạnh các biện pháp phòng chống nghiêm ngặt như đại hội thể thao này được tổ chức trong bong bóng khép kín không có sự tiếp xúc giữa những người tham dự và khán giả để ngăn ngừa dịch lây lan vào cộng đồng.

TTXVN/Báo Tin tức
Linh vật Olympic mùa Đông qua các thời kỳ
Linh vật Olympic mùa Đông qua các thời kỳ

Linh vật của các kỳ Olympic mùa Đông được lựa chọn qua nhiều thể thức như bình chọn trên báo chí, người dân bỏ phiếu hoặc các cuộc thi. Linh vật của các kỳ Thế vận hội mùa Đông rất đa dạng và vẫn luôn tồn tại trong ký ức của công chúng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN