Một số giải Điền kinh dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm

Theo Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), nếu dịch bệnh được kiểm soát tại Hà Nội và được Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội cấp phép, Giải VPBank Hanoi Marathon 2021 sẽ được tổ chức ngày 26/12/2021, còn nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, sự kiện dự kiến được tổ chức ngày 6/3/2022.

Các phương án trên được đưa ra sau khi Ban tổ chức Giải đã tham vấn, xin ý kiến từ Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, các sở, ban, ngành và được lãnh đạo thành phố phê duyệt. Kế hoạch này cũng nhằm ưu tiên đảm bảo an toàn cho vận động viên.

VPBank Hanoi Marathon 2021 ban đầu dự kiến tổ chức vào ngày 24/10 nhưng phải lùi đến ngày 26/12/2021 vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đây là giải chạy nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và có thành tích được sử dụng để chọn 200 suất chạy phong trào đồng hành ở SEA Games 31.

Năm 2020, Việt Nam giữ cương vị Chủ tịch ASEAN và Giải chạy đã được chọn là Giải marathon chính thức của Năm Chủ tịch ASEAN 2020, ra mắt với tên mới: “VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020”. Đây là cuộc đua marathon lớn và chính thức của Việt Nam, được tổ chức hằng năm vào tháng 10 tại Hà Nội. Cuộc đua được UBND thành phố Hà Nội ủng hộ và chọn là sự kiện marathon chính thức duy nhất của thành phố. VPBank Hanoi Marathon đã được Liên đoàn Điền kinh Thế giới IAAF công nhận, có chứng nhận chính thức của Hiệp hội Marathon và Chạy Đường dài Quốc tế (AIMS) và liên kết với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.

Thành phố Hà Nội vừa cho phép các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời trở lại sau hơn hai tháng giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19. Ngày 28/9 vừa qua, người dân Thủ đô đã được phép ra ngoài trời tập luyện với điều kiện tuân thủ 5K và không tụ tập quá 10 người. Đây là tín hiệu vui cho những nhà tổ chức giải và các những người yêu thích chạy lạc quan hướng về cuộc sống bình thường mới.

Cũng theo Tổng cục Thể dục thể thao, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ban tổ chức Giải chạy Longbien Marathon 2021 đã chính thức thông báo lùi ngày tổ chức sang 12/12/2021. Đây cũng là lần đầu tiên sau 5 năm tổ chức ở Hà Nội, giải này phải thay đổi lịch trình vì dịch bệnh. Sau khi đưa ra ngày chạy mới, Ban tổ chức sẽ tiếp tục làm việc với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để có thể tổ chức giải đấu đúng ngày trong điều kiện an toàn.

Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng cho biết, nếu trong trường hợp điều kiện dịch bệnh diễn biến không thuận lợi hoặc vì nguyên do bất khả kháng khác, ngày tổ chức Longbien Marathon 2021 sẽ được dời sang năm 2022.

Trước đó, Giải chạy Longbien Marathon 2021 đã chính thức mở cổng đăng ký vào ngày 13/2. Chỉ một tuần sau khi mở đăng ký, Longbien Marathon 2021 đã tiếp nhận hơn 3.000 đăng ký, trong đó có tới 1.400 vận động viên ghi danh chinh phục cự ly Marathon 42,195 km.

TTXVN/Báo Tin tức
Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 truyền cảm hứng du lịch 'xanh'
Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 truyền cảm hứng du lịch 'xanh'

Ngày 25/4, tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 với chủ đề bước chạy xanh đã diễn ra sôi nổi, với trên 3.000 vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên và không chuyên trong và ngoài nước cùng tham dự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN