Lý Hoàng Nam đăng quang Giải quần vợt VTF Masters 500-1 Hai Dang Cup 2020

Chiều 21/6, tại Câu lạc bộ quần vợt Hải Đăng, tay vợt số một Việt Nam, Lý Hoàng Nam (Hải Đăng - Tây Ninh) đã vượt qua tay vợt Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) tại trận chung kết đơn nam, với tỷ số lần lượt là 6-4 và 6-2 để giành chức vô địch đơn nam tại Giải quần vợt VTF Masters 500-1 Hai Dang Cup 2020.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải cho hai tay vợt Đào Minh Trang và Nguyễn Thị Mai Hương. 

Trận chung kết ở nội dung đơn nữ, Đào Minh Trang (Hưng Thịnh - TP. Hồ Chí Minh) đã vượt qua Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương) với tỷ số 6-4 và 7-6 để giành chức vô địch.

Trước đó vào ngày 20/6 đã diễn ra trận chung kết đôi nam, Lý Hoàng Nam - Nguyễn Văn Phương (Hải Đăng - Tây Ninh) đã xuất sắc hạ cặp đôi Nguyễn Đắc Tiến - Lã Xuân Hậu (Hà Nội) với tỷ số 6-1 và 6-4; chung kết đôi nữ, cặp Sĩ Bội Ngọc và Nguyễn Thị Bé Xuyên (Quân đội) đã hạ cặp đôi Phan Như Quỳnh và Lê Thảo Hân (TP. Hồ Chí Minh) với tỷ số 6-2 và 6-4 để lên ngôi vô địch.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải cho hai tay vợt Lý Hoàng Nam và Nguyễn Đắc Tiến. 

Giải quần vợt VTF Masters 500-1 Hai Dang Cup 2020, được khởi tranh từ ngày 15/6/2020 đến ngày 21/6/2020 tại Câu lạc bộ quần vợt Hải Đăng, đã quy tụ 84 cây vợt nam, nữ của 9 đoàn tham gia tranh tài, ở 4 nội dung gồm đơn nam, đơn nữ và đôi nam, đôi nữ.

Lý Hoàng Nam cho biết, đây là giải đấu đầu tiên mà tay vợt này tham gia thi đấu sau thời gian khá dài phải nghỉ các giải trong nước và quốc tế do dịch bệnh COVID-19; tuy nhiên, Nam vẫn cảm thấy rất tự tin và đã thành công giành chiến thắng tại giải đấu lần này.

Theo Lý Hoàng Nam, các tay vợt trẻ tham gia thi đấu lần này đã cho thấy có nhiều tiến bộ rõ rệt, tạo sức lôi cuốn cho giải đấu, với nhiều kết quả bất ngờ. Nam cho biết thêm, thời gian sắp tới sẽ tiếp tục chăm chỉ tập luyện để tham gia các giải đấu trong nước, cũng như quốc tế để nâng cao thứ hạng trên bảng xếp hạng hạt giống quần vợt thế giới và chuẩn bị tốt cho SEA Games 31 vào năm 2021.

Phạm Thanh Tân (TTXVN)
SEA Games 30: Lý Hoàng Nam khiêm tốn về tấm Huy chương Vàng lịch sử
SEA Games 30: Lý Hoàng Nam khiêm tốn về tấm Huy chương Vàng lịch sử

Lý Hoàng Nam đã trở thành vận động viên đầu tiên của Việt Nam giành Huy chương Vàng môn tennis nội dung đơn nam ở một kỳ SEA Games, sau khi giành chiến thắng trong trận đấu với Daniel Cao Nguyễn, một tay vợt khác cũng thuộc đoàn Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN