Khởi tranh Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc

Ngày 24/6, tại hồ Đồng Nghệ (Đà Nẵng), Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức khai mạc Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2022.

Chú thích ảnh
Các đoàn vận động viên tham gia tại giải. 

Tham gia giải có trên 400 vận động viên nam, nữ đến từ 26 câu lạc bộ đua thuyền ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Môn Rowing, các vận động viên tranh tài ở 20 nội dung thi đấu cho cả nam và nữ đối với thuyền đơn, thuyền đôi, thuyền bốn cự ly 2.000m. Môn Canoeing và Kayak có 36 nội dung thi đấu cho cả nam và nữ. Các vận động viên thi đấu thuyền đơn, thuyền đôi, thuyền bốn với 3 cự ly 200m, 500m và 1.000m.

Chú thích ảnh
Các vận động viên nữ tranh tài môn Rowing. 

Ông Trần Công Tự, Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao Đà Nẵng, Phó trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ, Đua thuyền Việt Nam trong những năm gần đây đã gặt hái được nhiều thành công rất đáng tự hào; điển hình như tại SEA Games 31 vừa qua, Việt Nam nhất toàn Đoàn môn Rowing với 8 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng; môn Canoeing nhất toàn Đoàn với 8 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng. Giải năm nay có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn với sự tập luyện nỗ lực của các vận động viên, sẽ cống hiến cho khán giả những trận đua sôi nổi, quyết liệt; qua đó giúp các vận động viên tăng cường cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Đây cũng là dịp để đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện của các đơn vị trong cả nước.

Chú thích ảnh
Các vận động viên nam tranh tài môn Rowing.

Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2020 diễn ra từ ngày 20/6 - 2/7. Trong ngày 24/6 các vận động viên tranh tài các nội dung chung kết Rowing nội dung thi đấu cho cả nam và nữ đối với thuyền đơn, thuyền đôi, thuyền bốn cự ly 2.000m.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
SEA Games 31: Việt Nam đứng đầu toàn đoàn Đua thuyền Rowing
SEA Games 31: Việt Nam đứng đầu toàn đoàn Đua thuyền Rowing

Ngày 14/5, tại Khu Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng (thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên), đội tuyển đua thuyền của các quốc gia tranh tài ở SEA Games 31 tiếp tục các nội dung thi đấu vòng chung kết và trao huy chương Đua thuyền Rowing.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN