Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII, khu vực II: Sôi nổi, đoàn kết và giàu bản sắc

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII, khu vực II năm 2023 được tổ chức tại tỉnh Gia Lai, thu hút gần 450 vận động viên đến từ 13 tỉnh tranh tài ở 7 môn thể thao hiện đại và truyền thống. Đây là dịp để đồng bào các dân tộc thiểu số giao lưu, học hỏi và gắn bó với nhau qua hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tranh tài ở môn đẩy gậy. Ảnh: Hoài Nam/TTXVN

Sau hơn 2 ngày diễn ra Hội thi, thành phố Pleiku trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết khi đón tiếp các vận động viên thi đấu ở nhiều điểm khác nhau trong thành phố, thu hút sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo người dân. Các vận động viên đã thể hiện tinh thần nỗ lực cao độ, quyết tâm giành chiến thắng cho đội nhà. Nhiều vận động viên đã giành được những tấm huy chương quý giá ở những môn thi đấu đầu tiên như: Việt dã, Đẩy gậy, Cà kheo, Bắn nỏ - ná và chia sẻ cảm xúc cũng như kinh nghiệm của mình sau thi đấu.

Vận động viên Rơ Châm Dác, đoàn thể thao tỉnh Gia Lai cho biết rất vui khi được tham gia Hội thi này. Ngay từ ngày thi đấu đầu tiên (18/6), vận động viên Rơ Châm Dác cùng đồng đội đã giành được 3 Huy chương Vàng và một Huy chương Đồng ở môn Cà kheo. 

Chú thích ảnh
Các vận động viên tranh tài ở môn bắn nỏ - ná. Ảnh: Hoài Nam/TTXVN

Vận động viên môn Bắn nỏ - ná, đoàn thể thao tỉnh Đắk Lắk Quách Ngọc Hoan cũng bày tỏ sự hài lòng với công tác tổ chức của đơn vị chủ nhà Gia Lai và hy vọng sẽ giành kết quả cao ở môn này - môn thế mạnh của đoàn mình. 

“Hội thi năm 2022, Đoàn Đắk Lắk giành Nhất toàn đoàn bộ môn Bắn nỏ - ná với 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và một Huy chương Đồng. Đến hội thi năm nay, đoàn chúng tôi sẽ hết sức cố gắng để giành thành tích cao nhất, bảo vệ thành quả như năm ngoái trước các đối thủ mạnh ở bộ môn này là Bình Định, Gia Lai, Kon Tum và Quảng Ngãi. Chúng tôi cũng rất cảm kích trước sự tiếp đón nhiệt tình của chủ nhà Gia Lai. Chúng tôi đã được thưởng thức nhiều món ăn ngon, tham quan nhiều địa danh đẹp và hy vọng sẽ có cơ hội trở lại Gia Lai trong những lần sau”, anh Quách Ngọc Hoan chia sẻ.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tranh tài ở môn đi cà kheo. Ảnh: Hoài Nam/TTXVN

Đơn vị chủ nhà Gia Lai đã đảm bảo tốt về cơ sở vật chất, sân bãi thi đấu... phục vụ các đội tham gia Hội thi năm nay.

Ông Nguyễn Liên Phương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đoàn rất ấn tượng với sự chuẩn bị của đơn vị chủ nhà Gia Lai. Đây không chỉ là ngày hội thể thao mà còn là ngày hội văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số. Các thành viên trong đoàn cảm nhận được sự đoàn kết, gắn bó và sự phát triển của các địa phương trong khu vực.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tranh tài ở môn bóng chuyền nam. Ảnh: Hoài Nam/TTXVN

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII, khu vực II không chỉ là sân chơi bổ ích cho các vận động viên mà còn là cơ hội để phát huy văn hóa, truyền thống, tình đoàn kết của các dân tộc anh em. Hội thi cũng góp phần vào sự phát triển chung của thể thao và du lịch khu vực II nói riêng, cả nước nói chung.

Được biết, sau hơn 2 ngày thi đấu sôi nổi, đầy kịch tích ở các môn thi đấu Việt dã, Bắn nỏ - ná, Đẩy gậy, Cà kheo, đoàn thể thao Đắk Lắk đang dẫn đầu với  277 điểm, tiếp sau là đoàn Gia Lai 245 điểm và đứng thứ 3 với 232 điểm là đoàn Kon Tum. Hội thi sẽ bế mạc, trao giải vào ngày 23/6.

Hoài Nam - Xuân Huy (TTXVN)
Giảm nghèo đa chiều ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Giảm nghèo đa chiều ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Một trong những bước tiến về công bằng xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ Khóa XIII của Đảng là thành tích giảm nghèo ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thu hẹp khoảng cách phát triển giữa miền xuôi và miền ngược.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN