Giải Golf hữu nghị Việt - Đức lần thứ 6 - nơi kết nối, tăng cường tình đoàn kết

Tiếp nối thành công của những mùa giải trước, ngày 29/7, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã tổ chức Giải Golf hữu nghị Việt - Đức lần thứ 6.

Chú thích ảnh
Ông Sperling Alex - Phó Chủ tịch sân golf Gross Kienitz phát bóng khai mạc Giải Golf hữu nghị Việt - Đức. Ảnh: Phương Hoa/PV TTXVN tại CHLB Đức

Đây không chỉ là sự kiện nhằm củng cố quan hệ hữu nghị giữa cộng đồng người Việt Nam và những người bạn Đức, mà còn khuyến khích phong trào thể dục thể thao, tạo sự đoàn kết gắn bó trong cộng đồng người Việt tại Đức.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, giải đấu năm nay được tổ chức tại Câu lạc bộ Golf Gross Kienitz, bang Brandenburg, với sự tham gia của hơn 100 golf thủ, đến từ khắp nơi trên nước Đức cùng nhiều bạn bè quốc tế. Ngoài các thành viên Đại sứ quán Việt Nam, còn có sự tham dự của Đại sứ CHDCND Lào tại Đức, ông Maibua Xayavong, cùng đại diện một số Đại sứ quán các nước tại Berlin như Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nhà tài trợ là các doanh nghiệp và cá nhân người Việt sinh sống tại Đức.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Vũ Quang Minh bày tỏ vui mừng được tổ chức Giải Golf hữu nghị Việt - Đức thường niên, thu hút rất nhiều thành phần tham gia. Theo Đại sứ Vũ Quang Minh, Giải Golf Việt - Đức không chỉ là giải golf hữu nghị, mà đây còn thực sự là sân chơi bổ ích để lan tỏa sự hiểu biết, tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè Đức, cũng như với bạn bè quốc tế. Không chỉ là sân chơi để đua tài, chiến thắng bản thân mà còn là nơi để kết nối, tăng cường đoàn kết.

Đại sứ khẳng định với tinh thần thể thao cao thượng, vượt lên chính mình, đoàn kết, hữu nghị và hội nhập thành công, Giải Golf Việt - Đức sẽ trở thành biểu tượng của tình hữu nghị và trở thành sự kiện truyền thống được nhiều người mong đợi.

Để có được sự thành công của Giải Golf hữu nghị Việt - Đức, ngoài sự hỗ trợ nhiệt tình của Hiệp hội Golf người Việt tại Đức, CLB Golf Gross Kienitz, Đại sứ Vũ Quang Minh thay mặt ban tổ chức cũng gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ, trong đó có “Golf For All” - một tập đoàn lớn của Đức về các trang thiết bị dành cho golf thủ.

Bên cạnh đó là sự đồng hành của các mạnh thường quân, doanh nghiệp Việt Nam và Đức đã hỗ trợ Đại sứ quán trong các hoạt động chung. Đại sứ mong rằng thời gian tới, các nhà tài trợ cùng các hội đoàn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán để tạo ra nhiều sân chơi bổ ích hơn nữa trong cộng đồng.

Sau gần một ngày thi đấu, thậm chí có lúc mưa nặng hạt nhưng các golf thủ vẫn thi đấu hết mình và đã đưa giải đến thành công tốt đẹp.

Chú thích ảnh
Các tay golf chụp ảnh trước khi thi đấu. Ảnh: Phương Hoa/PV TTXVN tại CHLB Đức

Ngoài các giải thưởng cho người chơi xuất sắc nhất (giải brutto), giải nhất, nhì, ba cho các bảng đấu (giải netto) và các giải kỹ thuật (longest drive, nearest to the pin), ban tổ chức cũng trao nhiều phần thưởng qua hình thức bốc thăm may mắn, trong đó có một cặp vé máy bay khứ hồi chặng Việt Nam-Đức của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Mạnh Hùng - Phương Hoa (TTXVN)
Giải Golf đồng đội đáng mong đợi nhất 2022
Giải Golf đồng đội đáng mong đợi nhất 2022

Lexus đồng hành cùng giải golf quy tụ các câu lạc bộ xuất sắc nhất Việt Nam - Vietnam Club Championship - Tranh cup T99 (giải Vô địch các Câu lạc bộ Golf Toàn quốc 2022).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN