Brazil chi 1 tỷ USD cho an ninh công nghệ cao

Nhằm bảo đảm an toàn cho các cầu thủ và khán giả tới xem World Cup 2014, Brazil không chỉ tăng cường lực lượng an ninh, thiết bị mà họ còn sử dụng rất nhiều tiền trong việc trang bị đội ngũ cảnh sát robot (robo-cop) (ảnh).


Một biệt đội cảnh sát gồm 400 người được thành lập trong trang phục "Robocop" (Cảnh sát người máy - tên một bộ phim nổi tiếng của Mỹ). Đây là sáng kiến của sở cảnh sát Rio de Janeiro, thành phố vốn nổi tiếng với vấn nạn bạo lực nhức nhối nhất tại xứ sở samba. Lực lượng an ninh đã được trang bị mặt nạ phòng độc, mũ bảo hiểm và áo giáp chống đạn kevlar, lựu đạn hơi cay, súng trường M4, M16, súng lục PT92 và một con dao găm. Với tổng cộng 10 kg vũ khí được trang bị thêm, mỗi cảnh sát giống như những người máy của thế kỷ 21.

Bên cạnh việc hiện đại hóa lực lượng cảnh sát, Brazil cũng chi 7,2 triệu USD đặt mua 30 chú robot thông minh của Mỹ mang tên PackBot nhằm bảo vệ và kiểm soát an ninh ở 12 thành phố diễn ra World Cup 2014.

Tuy nhiên, lực lượng đặc biệt và robot thông minh cũng chỉ là con số nhỏ trong tổng số 150.000 nhân viên an ninh trong hệ thống bảo đảm an toàn cho World Cup.

M.Đ
Một World Cup “mê” công nghệ
Một World Cup “mê” công nghệ

FIFA đang áp dụng nhiều công nghệ mới trong mùa World Cup này. Ngoài công nghệ goal-line và công nghệ sơn xịt tự mất màu mà khán giả đã được xem qua truyền hình, còn rất nhiều những công nghệ mới mà các hãng ra sức giới thiệu và các đội bóng sử dụng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN