ASIAD 2023: Canoe Việt Nam tuột mất huy chương

Trong cuộc thi chung kết Thuyền đôi nữ canoe 500m của nội dung Canoe Sprint (canoe tốc độ) sáng 2/10, hai tay chèo Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Hồng Thái đã về đích thứ 4 với thành tích 2 phút 8,695 giây, theo đó không thể đoạt huy chương. Thất bại trong tích tắc đã khiến những người trong cuộc tiếc nuối.

VĐV Nguyễn Thị Hương chia sẻ: "Kết quả này có chút đáng tiếc vì thua phút cuối, nhưng chúng em thực tế cũng đã cố gắng hết sức". Theo Nguyễn Thị Hương, cô cùng đồng đội tuy xuất phát tốt, nhưng các VĐV Trung Quốc với thể lực sung mãn đã bứt tốc và vượt lên trước với khoảng cách khá xa. Ngoài ra, canoe của Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Hồng Thái bị sóng cản khi gần về đích nên thành tích cũng bị ảnh hưởng phần nào.

Trong khi đó, bà Dương Thị Hồng Hạnh - lãnh đội đua thuyền Việt Nam phân tích: "Sáng nay, các VĐV canoe thi đấu nội dung Thuyền đôi nữ canoe 500m rất tốt. Cách đây 1 tháng, đội tham gia giải vô địch thế giới và thành tích cũng chỉ thua đội tuyển Trung Quốc. Nhưng tại ASIAD lần này, có một bất lợi là chúng ta phải đấu chung kết trực tiếp, không có vòng loại. Nếu có thi đấu vòng loại thì đội có thể căn chỉnh, lựa chọn đường đua để tránh đường đua của đội Trung Quốc. Thi chung kết, luật quy định: máy bốc thăm vào đường đua nào thì đội thi đường đua đó và không may đội chúng ta rơi vào đường số 3, Trung Quốc đường số 4, với đặc thù của canoe như vậy sẽ 'ăn sóng' và gặp bất lợi. Về lực lượng, bộ môn cũng như Ban huấn luyện đã nhận định tranh thứ hạng 2,3,4; đối thủ trực tiếp sẽ là Kazakhstan và Thái Lan. Hôm nay, Kazakhstan ở đường số 5, Thái Lan ở đường số 8 và đội tuyển Việt Nam thi đường số 3 - ngay cạnh Trung Quốc. Đó là bất lợi cho cho Canoe Việt Nam và thành tích chỉ chênh nhau 0,2% giây".

Trong trận chung kết Thuyền đôi nữ canoe 500m, Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Hồng Thái đã bứt lên giữ vị trí thứ hai trong 250m đầu tiên. Tuy nhiên, hai tay chèo của Việt Nam đuối sức trong 250m cuối khi chỉ về đích ở vị trí thứ 4 với thành tích 2 phút 08 giây 695, để các tay chèo của Thái Lan và Kazashktan vượt qua. HCV ở nội dung này thuộc về hai VĐV của Trung Quốc.

Ở chung kết nội dung thi đôi nữ thuyền kayak 500m, hai tay chèo Đỗ Thanh Thảo và Hoàng Thị Hương chỉ xếp thứ 6/8. Thành tích của hai tay chèo Việt Nam là 2 phút 00 giây 150.

Minh Tiến (P/v TTXVN từ Hàng Châu, Trung Quốc)
ASIAD 2023: Thể thao Việt Nam chờ huy chương điền kinh 
ASIAD 2023: Thể thao Việt Nam chờ huy chương điền kinh 

Trong ngày 2/10, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ thi đấu ở 9 môn. Tâm điểm sẽ là môn điền kinh với những nội dung chung kết quan trọng tại một trong những SVĐ đẹp nhất thế giới, được thiết kế với hình dáng của hoa sen, ở thành phố Hàng Châu của Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN