115 vận động viên tham dự Giải golf Phát triển châu Á tại Đà Nẵng

Ngày 30/8, tại Đà Nẵng, Ban Tổ chức Giải golf Phát triển châu Á - BRG Open Golf Championship Danang 2022 tổ chức buổi gặp gỡ báo chí trước thềm khai mạc Giải để thông tin về luật giải đấu và lắng nghe những chia sẻ và cảm nhận của các vận động viên chuyên nghiệp quốc tế khi tham gia thi đấu tại Đà Nẵng. 

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, Phó Trưởng ban tổ chức Lễ hội Golf Đà Nẵng 2022 phát biểu tại buổi gặp gỡ. 

Tại buổi gặp gỡ, ông Ken Kudo - Phó Giám đốc Quan hệ đối tác Asian Development Tour (ADT) cho biết, Giải đấu chính thức sẽ diễn ra trong ba ngày, từ 31/8 đến 2/9, với sự tham dự của 115 vận động viên, trong đó hầu hết các gương mặt vận động viên hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng tiền thưởng của Asian Development Tour 2022 đều góp mặt. Các vận động viên chia làm 2 nhóm và sẽ tranh tài ở 36 hố. Cả ba vòng đấu sẽ đều phát bóng từ hai hố: 1 và 10. Trong đó vòng một và vòng hai sẽ thi đấu cả ngày, vòng ba (vòng đấu chung kết) chỉ tranh tài trong buổi sáng ngày 2/9. Vào ngày thi đấu thứ 2 sẽ lựa ra 50 vận động viên xuất sắc nhất sẽ tranh tài ở vòng chung kết.

Ông Ken Kudo cho hay, thời tiết hiện đang nắng sẽ tốt cho các vận động viên tranh tài; năm nay Giải có sự tham gia của các vận động viên trẻ và tài năng ở bảng xếp hạng ADT, đây sẽ là một thử thách mà các vận động viên trông đợi để có thể hoàn thành thật tốt vòng thi đấu của mình và hứa hẹn những trận tranh tài hấp dẫn.

Chú thích ảnh
Vận động viên Chanat Sakulpolphaisan đến từ Thái Lan trả lời báo chí tại buổi gặp gỡ. 

Vận động viên Chanat Sakulpolphaisan đến từ Thái Lan, đang xếp hạng 495 thế giới, hiện đang đứng thứ 4 trên Bảng xếp hạng Tiền thưởng mùa này của Asian Development Tour cho biết: Đây là lần đầu tiên anh đến Việt Nam và ấn tượng tốt với thời tiết và mọi thứ ở Việt Nam. Anh rất tiếc vì chưa được chơi golf lần nào ở sân BRG, nhưng nhìn vào kiến trúc và địa hình của sân thi đấu rất tuyệt vời và nhiều thử thách, vì vậy anh trông đợi để có thể sớm vung gậy ở sân chơi này trong thời gian sớm nhất.

Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, Phó Trưởng ban tổ chức Lễ hội Golf Đà Nẵng 2022 cho biết, Giải golf Phát triển châu Á đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng và hiện nay mọi công tác chuẩn bị cho Giải đã sẵn sàng. Giải được tổ chức đúng vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 sẽ thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem giải đấu và tham quan du lịch tại Đà Nẵng. Đặc biệt, lễ hội Golf được dự kiến sẽ tổ chức trong 3 năm liên tiếp, ngoài mục tiêu thu hút khách nội địa sẽ thu hút khách quốc tế đến với thành phố trong thời gian tới. Việc tổ chức thành công Giải golf Phát triển châu Á tại Đà Nẵng, sẽ tạo nên bước đệm để thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng các sân golf, đa dạng hóa sản phẩm du lịch golf, đồng thời xây dựng hình ảnh của một thành phố mến khách khi đón tiếp hàng loạt những tay golf hàng đầu châu Á cũng như Việt Nam đến Đà Nẵng để tranh tài.

Chú thích ảnh
Các vận động viên khởi động thử sân chuẩn bị cho giải đấu. 

Giải golf Phát triển châu Á nằm trong hệ thống của Asian Development Tour (ADT), hệ thống giải đấu chuyên nghiệp số 2 của châu Á. Giải đấu được bảo trợ bởi Hiệp hội Golf Việt Nam. Đây là lần đầu tiên ADT tổ chức một giải đấu ở Việt Nam và Đà Nẵng vinh dự được lựa chọn là thành phố đăng cai. Giải golf Phát triển châu Á không chỉ là một giải đấu góp phần đưa golf Việt phát triển vươn tầm thế giới mà còn là cơ hội để Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng gửi lời chào đến bạn bè quốc tế, qua đó khẳng định Đà Nẵng là điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
BRG Open Golf Championship Danang 2022 - Khát vọng cống hiến những giá trị tốt đẹp
BRG Open Golf Championship Danang 2022 - Khát vọng cống hiến những giá trị tốt đẹp

Thuộc hệ thống Asian Development Tour (ADT), BRG Open Golf Championship Danang 2022 là giải đấu mà từ lâu người hâm mộ gôn Việt Nam hằng mong đợi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN