Xạ thủ Trần Quốc Cường- niềm hy vọng ‘vé Olympic’ lên đường sang Ấn Độ

Tối 16/3, đội tuyển bắn súng Việt Nam gồm chuyên gia Park Chung-gun và 3 VĐV Trần Quốc Cường, Nguyễn Đình Thành, Phan Xuân Chuyên sẽ lên đường sang Ấn Độ dự Cúp bắn súng thế giới - cơ hội cuối cùng để giành vé tham dự Olympic của các xạ thủ Việt Nam.

Chú thích ảnh
Mục tiêu chinh phục suất tham dự Olympic vẫn được đặt vào tay các VĐV kỳ cựu như xạ thủ Trần Quốc Cường. Ảnh: TTXVN

Do đại dịch COVID-19, nên chuyến xuất quân của đội tuyển bắn súng Việt Nam lần này chỉ có 1 chuyên gia và 3 VĐV. Cúp bắn súng thế giới (tổ chức tại Ấn Độ, từ ngày 18 - 28/3) là giải đấu vô cùng quan trọng khi sẽ xác định những suất tham dự Olympic Tokyo 2020.

HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung cho biết xạ thủ Trần Quốc Cường đang là niềm hy vọng lớn nhất tại giải đấu này. Tay súng người Hải Dương hiện đang đứng thứ 17 thế giới chỉ cần vượt lên 1 bậc, đứng ở vị trí thứ 16 là sẽ giành vé dự Olympic.

Để khích lệ, động viên tinh thần thi đấu của các vận động viên, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI) đã quyết định treo thưởng 100 triệu đồng cho vận động viên đội tuyển bắn súng giành vé dự Olympic tại Cúp Bắn súng thế giới.

Phong độ của Quốc Cường hiện đang rất ổn định và đã có sự chuẩn bị kỹ cho ngày lên đường. Tuy vậy, xạ thủ kỳ cựu của Việt Nam cũng cần phải tập trung cao độ bởi đây là cơ hội cuối cùng để các vận động viên trên toàn thế giới đạt chuẩn dự Olympic nên tính cạnh tranh sẽ rất lớn. Bên cạnh đó, các đối thủ của anh xếp ở vị trí thứ 16 Donkov Samuil (Bulgary) hay vận động viên xếp ở vị trí thứ 18 - Park Daehun (Hàn Quốc) đều đang có phong độ tốt và cùng chung quyết tâm buộc phải thắng để giành vé.

Theo kế hoạch, đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ hoàn tất việc thi đấu vào ngày 22/3 và sẽ đợi 10 ngày sau mới có chuyến bay trở về nước.

HLV Nguyễn Thị Nhung thông tin thêm: “Chúng tôi đã được các lãnh đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao và các cơ quan liên quan phối hợp để sắp xếp cho một hành trình hợp lý nhất trong mùa dịch này. Sau khi thi đấu xong, đội sẽ ở tại địa điểm do BTC sắp xếp trước khi trở về nước. Chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm các qui định về phòng chống dịch từ lúc lên đường cho tới khi trở về Tổ quốc”.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Những tín hiệu vui từ Giải vô địch bắn súng toàn quốc năm 2020
Những tín hiệu vui từ Giải vô địch bắn súng toàn quốc năm 2020

Sau những ngày tranh tài đầy hấp dẫn, Giải vô địch bắn súng toàn quốc - Cúp Liên đoàn Bắn súng Việt Nam năm 2020 - đã khép lại với 8 kỷ lục được xác lập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN