Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh truyền thông điệp 15 ngày sống tích cực

Trở về sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng vừa hoàn thành việc cách ly tại Bắc Ninh và giờ anh đã trở về nhà để cùng cả gia đình thực hiện 15 ngày giãn cách toàn xã hội.

Trong 15 ngày thực hiện giãn cách toàn xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhà vô địch Olympic môn bắn súng Hoàng Xuân Vinh thực hiện lối sống lành mạnh, tích cực, để có được thể lực tốt nhất nhằm sớm quay trở lại tập luyện, thi đấu khi dịch bệnh COVID-19 kết thúc.

Anh chia sẻ: “Thực ra cuộc sống trong khu cách ly của chúng tôi cũng bình thường thôi. Dù không tập bắn được nhưng chúng tôi vẫn duy trì các bài tập về thể lực và nói chuyện hằng ngày với người thân trong gia đình qua điện thoại. Khi Tổ quốc cần, ta phải biết ngồi yên - tôi thấy câu nói đó rất phù hợp với chúng tôi trong bối cảnh này và đó cũng là cách để mỗi người chung tay vào công tác phòng chống dịch”.

Xem video xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tập luyện thể lực, sẵn sàng trở lại tập luyện, thi đấu do chính anh chia sẻ:

Khi trở về với gia đình, nhà vô địch Olympic dành nhiều thời gian hơn để chơi cùng các con, cùng vợ làm các công việc trong gia đình. Dù bên ngoài đại dịch đang nguy hiểm nhưng trong nhà anh, lại tràn đầy tiếng cười ấm áp bởi chẳng mấy khi anh được ở nhà với vợ con nhiều đến thế.

“Tôi cũng như người dân của cả nước đang cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Dù diễn biến của dịch bệnh là rất nặng nề trên thế giới nhưng Việt Nam lại làm rất tốt công tác phòng, chống dịch nên tôi nghĩ chúng ta không nên hoang mang mà phải vững tin. Bên cạnh việc sống tích cực để có thể lực tốt, chúng ta cũng cần có được đời sống tinh thần phong phú, có thể tranh thủ đọc sách để bổ sung kiến thức, theo dõi ti vi cập nhật thời sự, xem phim, xem các chương trình thể thao trên truyền hình… Mọi người hãy cố lên, tôi tin chúng ta sớm đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19”, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tin tưởng.

Chia sẻ về công tác phòng chống dịch COVID-19 cho vận động viên bắn súng, theo HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung, sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng về giãn cách toàn xã hội để ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh, hầu hết các thành viên của đội tuyển Bắn súng đã trở về nhà. Đội chỉ còn một số VĐV nhà ở xa nên ở lại Trung tâm HLTTQG Hà Nội và tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Trung tâm về phòng chống dịch.

“Để có thể sống tích cực trong 15 ngày giãn cách toàn xã hội, chúng tôi thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế. Đặc biệt là việc phải rèn luyện thể thao thường xuyên, hàng ngày bằng các bài tập bổ trợ về thể lực”, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.

Chú thích ảnh
“Bông hồng thép” của thể thao Việt Nam chia sẻ thông điệp sống tích cực. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cũng theo người thầy của nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh, do đặc thù công việc tập luyện và thi đấu quanh năm suốt tháng phải xa nhà nên chị muốn các VĐV của mình có thể biến 15 ngày giãn cách toàn xã hội như chỉ đạo của Thủ tướng thành 15 ngày sống tích cực, chia sẻ công việc với các thành viên trong gia đình.

“Điều quan trọng với các VĐV của chúng tôi trong 15 ngày này là vừa tranh thủ quây quần, chăm sóc gia đình, vừa phải giữ được thể lực, phong độ bằng các bài tập thể lực đều đặn và thường xuyên để khi dịch qua đi, các bạn ấy có thể bước ngay vào việc tập luyện và thi đấu”, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung nói.

Người phụ nữ từng được mệnh danh là “Bông hồng thép” của thể thao Việt Nam cũng đưa ra lời khuyên cho mọi người: “Tôi mong muốn tất cả mọi người hãy thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, không ra ngoài, không tụ tập đông người, sống thật điều độ, giữ sức khoẻ bằng việc ăn uống đủ chất, tập luyện thể thao hàng ngày để có sức khoẻ tốt, cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Tôi tin dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm được đẩy lùi và chúng ta sẽ sớm trở về cuộc sống yên bình như trước kia”.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Bài tập thể thao dài hơn 6 phút 'tại gia' dành cho những ngày cách ly toàn xã hội vì COVID-19
Bài tập thể thao dài hơn 6 phút 'tại gia' dành cho những ngày cách ly toàn xã hội vì COVID-19

Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) Đà Nẵng là một trong những đơn vị đầu tiên của ngành Thể thao công bố clip bài tập thể thao tại nhà, nhằm hướng dẫn nhân dân tập luyện thể thao tại nhà nâng cao sức khỏe phòng chống dịch bệnh trong thời gian cả nước cách ly toàn xã hội 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4 trên toàn quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN