Danh sách 14 cầu thủ chính thức tham dự vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ngày 14/4, Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan tham dự vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ futsal Việt Nam thực hiện bài khởi động sáng 11/3/2024. Ảnh minh họa: Tiến Lực/TTXVN

Nhằm chuẩn bị cho giải đấu, Huấn luyện viên trưởng Giustozzi Diego Raul đã đưa ra quyết định về việc lựa chọn 14 cầu thủ vào danh sách chính thức của Đội tuyển futsal Việt Nam.

Theo đó, 5 cầu thủ sẽ phải nói lời tạm biệt với các đồng đội gồm: Mai Xuân Hiệp, Lưu Thanh Bảo, Nguyễn Hoàng Anh Vũ, Đinh Công Viên và Y Zen Kdăm. Đây là sự lựa chọn được Huấn luyện viên Giustozzi Diego Raul đưa ra căn cứ trên thể trạng của các cầu thủ ở thời điểm hiện tại, cũng như qua sự đánh giá về chuyên môn sau giai đoạn tập huấn và thi đấu giao hữu vừa qua.

Hai sự vắng mặt đáng tiếc là trường hợp của Đinh Công Viên và Nguyễn Minh Trí. Bộ đôi này đã không kịp hồi phục chấn thương dù đã nằm trong kế hoạch nhân sự của Huấn luyện viên Giustozzi Diego Raul xuyên suốt năm 2023 đến nay.

Chia sẻ về vòng chung kết futsal châu Á 2024, Huấn luyện viên Giustozzi Diego Raul cho rằng, áp lực cho Đội tuyển futsal Việt Nam là rất lớn, nhưng mục tiêu của đội vẫn là cạnh tranh suất vé tham dự vòng chung kết futsal World Cup 2024. Tôi tin tưởng vào khả năng của các cầu thủ, chúng ta sẽ có niềm vui sau vòng chung kết futsal châu Á 2024.

Theo lịch thi đấu tại bảng A, Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp Myanmar vào lúc 14 giờ chiều 17/4, sau đó lần lượt gặp Trung Quốc (14 giờ ngày 10/4) và chủ nhà Thái Lan (18 giờ ngày 21/4).

Nam Sương (TTXVN)
Giải bóng đá Futsal thành phố Siheung mở rộng lần thứ 2
Giải bóng đá Futsal thành phố Siheung mở rộng lần thứ 2

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 31/3, với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam, Chi hội người Việt Nam thành phố Siheung, tỉnh Gyeonggi đã tổ chức Giải bóng đá Futsal thành phố Siheung mở rộng lần thứ 2 tại thành phố Siheung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN