ASIAD 2023: Karate mang về thêm 1 HCĐ cho Thể thao Việt Nam 

Hơn 1 giờ sau khi võ sĩ Phùng Thị Huệ giành HCĐ môn Jujitsu hạng 48kg nữ, võ sĩ Đinh Thị Hương cũng mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam một tấm HCĐ Karate đối kháng 68kg nữ. 

Chú thích ảnh
Nữ VĐV Đinh Thị Hương xuất sắc giành HCV nội dung Kumite hạng cân dưới 68kg tại SEA Games 32. Ảnh tư liệu: Minh Quyết/TTXVN

Đinh Thị Hương thắng võ sĩ Nourallah Naser (người Jordan) với tỉ số 2-1 ở vòng 16, nhưng để thua Laura Alikul (người Kazakhstan) với tỉ số 4-7 ở Tứ kết. Theo đó, cô đánh vòng repechage để tranh vé vào trận tranh HCĐ. Đinh Thị Hương may mắn rơi vào nhánh không có đối thủ và đi thẳng vào trận tranh hạng 3 với Ceyco Georgia Zefanya. Tại trận đấu này, cô đánh bại võ sĩ người Indonesia bằng 1 điểm yuko và mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCĐ thứ 2 trong ngày thi đấu 5/10. 

Trong khi đó, đồng đội của cô là Nguyễn Thị Phương đã thất bại trước đối thủ người Hong Kong (Trung Quốc) Mo Seung Grace ở trận tranh HCĐ nội dung kata cá nhân nữ. Đây là được xem là kết quả đáng tiếc vì trước trận, Nguyễn Thị Phương được kỳ vọng khá cao.

Trải qua một kỳ SEA Games thành công, Karate Việt Nam đang hướng tới mục tiêu giành HCV ở đại hội thể thao cấp châu lục. Theo HLV trưởng đội tuyển Karate Việt Nam Dương Hoàng Long, đối thủ của đội lần này đến từ các nước mạnh như Nhật Bản, Kazakhstan và Jordan.

Thanh Phương (TTXVN)
ASIAD 2023: Võ sĩ Jujitsu Phùng Thị Huệ giành HCĐ
ASIAD 2023: Võ sĩ Jujitsu Phùng Thị Huệ giành HCĐ

Chiều 5/10, võ sĩ Phùng Thị Huệ đã xuất sắc mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam thêm một HCĐ ở hạng 48kg nữ môn Jujitsu. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN