ASIAD 2023: Hụt huy chương 4x400m nữ, VĐV Việt Nam thừa nhận đối thủ quá mạnh

Đang là đương kim vô địch châu Á nhưng đến với ASIAD 2023 ở nội dung 4x400m, các VĐV của đội tuyển Điền kinh Việt Nam vấp phải những đối thủ quá mạnh nên không thể giành huy chương.

Chú thích ảnh
VĐV Nguyễn Thị Huyền trao gậy cho VĐV Nguyễn Thị Hằng. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Đội chạy tiếp sức 4x400m nữ của Việt Nam gồm 4 cô gái Nguyễn Thị Ngọc, Hoàng Thị Minh Hạnh, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Hằng đã về đích thứ 4 với thời gian 3 phút 31,61 giây. Đây là thành tích tốt nhất của đội tuyển Việt Nam trong năm nay.

Trong khi đó, Bahrain đã phá kỷ lục ASIAD và giành HCV với thời gian 3 phút 27,65 giây.

Chú thích ảnh
VĐV Nguyễn Thị Hằng nỗ lực bứt phá qua VĐV Sri Lanka ở những mét cuối cùng nhưng không thành công. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Trả lời phỏng vấn sau khi về đích, Nguyễn Thị Hằng chia sẻ: "Phải thừa nhận là các đối thủ đều rất mạnh. Bọn em bị bỏ xa ngay từ chặng đầu tiên nên ở chặng của mình, em chỉ biết đi hết khả năng của mình. Đáng tiếc là đội không thể giành huy chương. Sau giải này, chúng em sẽ phải nỗ lực tập luyện để cải thiện thành tích".

Chú thích ảnh
Tổ chạy 4x400m nữ của đội tuyển điền kinh Việt Nam (từ phải qua): Nguyễn Thị Huyền, Hoàng Thị Minh Hạnh, Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Ngọc. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Cũng trong tối 4/10, một VĐV khác của đội tuyển Điền kinh Việt Nam là Nguyễn Thị Hương xếp hạng 5 nội dung nhảy ba bước nữ. Thành tích tốt nhất của Nguyễn Thị Hương được công nhận là 13,34m. HCV nhảy ba bước nữ thuộc về VĐV người Uzbekistan Sharifa Davronova với thành tích 14,09m.

Minh Tiến (PV TTXVN từ Hàng Châu, Trung Quốc)
ASIAD 2023: Nhà vô địch châu Á Nguyễn Thị Thật lỡ cơ hội giành huy chương
ASIAD 2023: Nhà vô địch châu Á Nguyễn Thị Thật lỡ cơ hội giành huy chương

HLV Huỳnh Văn Chánh khẳng định nếu không bị chấn thương, Nguyễn Thị Thật hoàn toàn có thể cạnh tranh huy chương tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023). Do đó, ông không hối tiếc khi VĐV của mình lỡ cơ hội giành huy chương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN