Xung đột Nga – Ukraine: Ước tính mới nhất về con số thương vong của hai bên

Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, ông Sergey Shoigu, ước tính Kiev đã mất khoảng 66.000 quân và 7.600 vũ khí hạng nặng kể từ khi bắt đầu chiến dịch phản công cách đây ba tháng. Trong khi đó, theo Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine, từ khi xung đột với Ukraine bùng nổ, quân đội Nga đã mất 265.680 quân ở Ukraine.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, ông Sergey Shoigu chủ trì họp với các nhà lãnh đạo quân đội. Ảnh: Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga

Đài RT ngày 5/9 dẫn phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, ông Sergey Shoigu, tại cuộc họp cùng ngày giữa chính phủ và các quan chức chính phủ, cho biết Ukraine đã phải gánh chịu tổn thất nặng nề trong ba tháng diễn ra cuộc phản công mùa hè chống lại Nga, nhưng đã không đạt được mục tiêu ở bất kỳ khu vực nào trên chiến tuyến.

Theo ước tính của ông Shoigu, các lực lượng của Ukraine đã mất hơn 66.000 quân và trên 7.600 vũ khí hạng nặng kể từ khi phát động cuộc tấn công vào đầu tháng 6.

Ông Shoigu tuyên bố, bất chấp chi phí “khổng lồ” về nhân lực và thiết bị, chính phủ Ukraine vẫn tiếp tục hoạt động vì họ rất cần cho thấy một thành công nào đó với các nhà tài trợ phương Tây.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đánh giá hiện nay tình hình tại Vùng Zaporozhye vẫn là căng thẳng nhất. Đây là nơi Kiev triển khai các lữ đoàn từ lực lượng dự bị chiến lược đã được huấn luyện với sự giúp đỡ của các cố vấn phương Tây.

Trước đó, vào tháng 7/2023, ông Shoigu ước tính tổn thất của Ukraine vào khoảng 20.800 quân và 2.200 loại vũ khí.

Trong một diễn biến liên quan tới xung đột Nga – Ukraine, tờ Kiev Independent của Ukraine ngày 5/9 dẫn số liệu mới nhất của Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang nước này cho biết Nga đã mất tổng cộng 265.680 quân ở Ukraine kể từ khi bắt đầu cuộc chiến vào ngày 24/2/2022. Con số này bao gồm 560 người thương vong mà các lực lượng Nga phải gánh chịu trong ngày qua.

Theo báo cáo, Nga mất 4.489 xe tăng, 8.670 xe chiến đấu bọc thép, 8.175 phương tiện và thùng nhiên liệu, 5.649 hệ thống pháo binh, 747 hệ thống tên lửa phóng loạt, 504 hệ thống phòng không, 315 máy bay, 316 máy bay trực thăng, 4.512 máy bay không người lái và 19 tàu thuyền.

Thành Nam/Báo Tin tức
Lần đầu xuất hiện trong xung đột Nga – Ukraine, xe tăng Challenger 2 trúng hoả lực bùng cháy
Lần đầu xuất hiện trong xung đột Nga – Ukraine, xe tăng Challenger 2 trúng hoả lực bùng cháy

Một đoạn video được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội và được phân tích bởi BBC Verify cho thấy một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực Challenger 2 do Anh chế tạo đã bị hư hỏng nặng tại Ukraine ngay trong lần đầu xuất hiện ở chiến tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN