Xe của Đại sứ quán Italy tại Athens bị đánh bom

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 2/12, cảnh sát Hy Lạp thông báo đã phát hiện 2 thiết bị nổ nhằm vào ô tô của Đại sứ quán Italy ở Hy Lạp và đang tiến hành điều tra tìm thủ phạm.

Chú thích ảnh
Đại sứ quán Italy tại Athens. Ảnh minh họa: brusselstimes.com

Cảnh sát cho biết một quả bom tự chế đã phát nổ vào khoảng 4h00 sáng ngày 2/12 giờ địa phương (tức 9h00 giờ Hà Nội) làm hư hại một chiếc ô tô đậu tại nhà một nhân viên Đại sứ quán Italy ở ngoại ô Athens, nhưng không gây thương tích. Thiết bị nổ còn lại được đặt gần một chiếc xe ngoại giao.

Bộ Ngoại giao Hy Lạp đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công, nhấn mạnh vụ việc này "không thể chấp nhận được".

Thủ tướng Italy Giorgia Meloni bày tỏ "quan ngại sâu sắc" về vụ việc, đồng thời cho biết Italy đang theo dõi vụ việc "với sự chú ý cao nhất".

Tại Hy Lạp xảy ra nhiều vụ tấn công sử dụng các thiết bị thô sơ, tự chế nhằm vào các mục tiêu chính trị hoặc ngoại giao, ngân hàng hoặc công ty nước ngoài. Các thiết bị tự chế này gây hư hại tài sản nhưng hiếm khi gây thương tích.

Dương Hoa (TTXVN)
Đánh bom liều chết nhằm vào đồn cảnh sát ở Pakistan, nhiều người thương vong
Đánh bom liều chết nhằm vào đồn cảnh sát ở Pakistan, nhiều người thương vong

Ít nhất 3 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 30/11 nhằm vào một đồn cảnh sát ở thành phố Quetta thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN