Xe buýt lao xuống khe núi sâu ở Pakistan, ít nhất 29 người tử vong

Ngày 28/5, ít nhất 29 người thiệt mạng khi một xe buýt lao xuống khe núi sâu ở phía Tây Nam Pakistan.

Chú thích ảnh
Trực thăng quân sự chuyển nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn xe buýt tại Basima, tỉnh Balochistan, Pakistan, ngày 29/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo giới chức địa phương, vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng tại thị trấn Basima thuộc tỉnh Balochistan khi chiếc xe buýt đang đi từ thành phố Turbat đến Quetta thì lao xuống khe núi ở một khúc rẽ.

Giới chức vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Có thể tài xế ngủ gật hoặc chạy quá tốc độ nên dẫn đến tai nạn.

Bác sĩ Noor Ullah tại Bệnh viện Dân sự Basima cho biết 29 thi thể đã được đưa đến bệnh viện, trong đó có 3 phụ nữ và 2 trẻ em. Lái xe tử vong tại bệnh viện và trên 20 người khác bị thương.

Thủ tướng Shehbaz Sharif đã bày tỏ chia sẻ với gia đình các nạn nhân vụ tai nạn giao thông thảm khốc này.

Tai nạn giao thông đường bộ gây thương vong cao thường xảy ra ở Pakistan. Hồi tháng 4, ít nhất 17 người hành hương thiệt mạng và 41 người bị thương trong một vụ tai nạn giao thông khi đang trên đường đến một ngôi đền ở quận Hub của Balochistan. Vào tháng 1/2023, 41 người đã thiệt mạng khi xe buýt chở người cùng các thùng dầu lao xuống thung lũng và bốc cháy.

Lê Ánh (TTXVN)
Tai nạn giao thông gây thương vong nghiêm trọng tại Ấn Độ và Pakistan
Tai nạn giao thông gây thương vong nghiêm trọng tại Ấn Độ và Pakistan

Ngày 17/5, ít nhất 9 người, trong đó có 6 phụ nữ, đã thiệt mạng và 15 người khác bị bỏng trong một vụ cháy xe buýt ở bang Haryana, miền Bắc Ấn Độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN