Vụ tấn công tại Moskva: Công tác cứu hộ, dọn dẹp hiện trường kéo dài 'vài ngày'

Theo hãng tin TASS của Nga, ngày 23/3, cơ quan báo chí của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết các lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy ở tầng hai và phần mái của nhà hát Crocus City Hall - hiện trường vụ tấn công đẫm máu khiến khoảng 150 người thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công khủng bố trung tâm thương mại Crocus City Hall ở Krasnogorsk, ngoại ô Moskva, Nga ngày 23/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà hát này thuộc trung tâm biểu diễn nghệ thuật và mua sắm Crocus City nằm trên đường vành đai MKAD giữa thủ đô Moskva và tỉnh Moskva. 

Thông báo của bộ trên nêu rõ các nhân viên tiếp tục dập tắt đám cháy tập trung trên mái nhà, tầng 2 và tầng 3 với tổng diện tích 500 m2. Đồng thời với việc dập lửa, lực lượng cứu hộ đang dọn dẹp đống đổ nát. Trên 100 nhân viên cứu hộ đang tham gia và 41 m3 đống đổ nát đã được dọn sạch. Khoảng 100 nhân viên cứu hộ khác từ Trung tâm Cứu hộ Noginsk thuộc Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga được đặt trong tình trạng sẵn sàng.

Thống đốc tỉnh Moskva, ông Andrey Vorobyov, nhận định công tác thu dọn hiện trường vụ tấn công sẽ kéo dài trong vài ngày.

35 nhà tâm lý học của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đang trò chuyện với các nạn nhân. Đường dây nóng hoạt động 24/24h đã nhận được 815 cuộc gọi.

Vụ tấn công khủng bố xảy ra tối 22/3 tại nhà hát Crocus City Hall. Các đối tượng đã xả súng, sau đó là một vụ nổ xảy ra trong tòa nhà và ngọn lửa bắt đầu lan rộng. Theo số liệu mới nhất từ Ủy ban Điều tra LB Nga, 115 người đã thiệt mạng và số nạn nhân có thể còn tăng thêm. Theo Bộ Y tế Nga, 115 nạn nhân phải nhập viện (8 người trong số họ đã xuất viện), 32 người chăm sóc ngoại trú. Theo hãng tin RT của Nga, số nạn nhân tử vong hiện là 143 người. 

Giám đốc Cơ quan An ninh LB Nga (FSB) Alexander Bortnikov thông báo đã bắt giữ 11 đối tượng liên quan đến vụ tấn công khủng bố, trong đó có 4 nghi phạm tham gia trực tiếp đang tìm cách tháo chạy.

TTXVN/Báo Tin tức
Truyền thông Nga: 143 người tử vong trong vụ tấn công tại Moskva
Truyền thông Nga: 143 người tử vong trong vụ tấn công tại Moskva

Theo Tổng biên tập hãng tin RT của Nga Margarita Simonovna Simonyan và trang tin Baza của Nga, tính đến tối 23/3 (giờ Việt Nam), số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công tại nhà hát Crocus City Hall thuộc trung tâm biểu diễn nghệ thuật và mua sắm Crocus City nằm trên đường vành đai MKAD giữa thủ đô Moskva và tỉnh Moskva đã tăng lên 143 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN