Vụ tấn công bằng dao tại Lyon, 10 người thương vong

Một quan chức địa phương và cơ quan cấp cứu cho biết, chiều 31/8, một người đàn ông 19 tuổi đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương, trong đó 3 người trong tình trạng nguy kịch, trong vụ tấn công bằng dao xảy ra ở gần thành phố Lyon của Pháp.

Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Villeurbanne, ngoại ô Lyon (Pháp) để thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra, ngày 31/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Hai người đàn ông, một người cầm dao và người còn lại cầm xiên nướng thịt, đã tiến hành vụ tấn công tại Villeurbanne, ngoại ô của Lyon nằm ở Đông Nam nước Pháp. Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm, trong khi đó đối tượng còn lại đang chạy trốn. Theo kênh truyền hình BFMTV của Pháp, vụ tấn công xảy ra ở gần ga tàu điện ngầm Laurent Bonnevay. Hiện chưa rõ động cơ vụ tấn công.

Một phóng viên tại hiện trường của hãng AFP cho hay, thi thể một người đang được đưa lên xe cấp cứu và có dấu máu trên đất. Văn phòng công tố chống khủng bố quốc gia đã nhận được thông tin vụ việc, song vào thời điểm hiện tại chưa thụ lý vụ việc.

Mai Quang Anh (TTXVN)
 Taliban tấn công thành phố chiến lược, ít nhất 37 người thương vong tại Afghanistan
Taliban tấn công thành phố chiến lược, ít nhất 37 người thương vong tại Afghanistan

Ngày 31/8, phiến quân Taliban đã mở một cuộc tấn công từ nhiều hướng nhằm vào Kunduz, một thành phố quan trọng chiến lược thuộc tỉnh cùng tên ở miền Bắc Afghanistan, nơi thường xuyên chứng kiến các vụ tấn công của Taliban kể từ năm 2015.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN