Video cận cảnh thiệt hại ở căn cứ không quân Israel sau khi bị Iran tấn công

Sau cuộc tấn công trả đũa của Iran bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa hành trình, quân đội Israel đã công bố video cho thấy một số thiệt hại.

Chú thích ảnh
Hình ảnh một số thiệt hại do máy bay không người lái và tên lửa hành trình của Iran gây ra cho Israel.  Ảnh cắt từ clip của quân đội Israel/Reuters

Trong đoạn video do quân đội Israel công bố hôm 15/4 người ta thấy một số sâu đã được tạo ra trong căn cứ không quân Nevatim và các nhân viện đang sử dụng máy ủi, máy xúc mà xe gạt để lấp hố.

Cũng trong đoạn video này, người ta còn thấy một con đường ở khu vực Hermon bị hư hại cùng hình ảnh bản đồ về các tuyến đường phóng tên lửa, máy bay không người lái của Iran vào lãnh thổ Israel với ghi chú rằng 99% trong số đó đã bị chặn.

Cùng với việc công bố thiệt hại ở căn cứ không quân Nevatim, quân đội Israel cũng công bố đoạn video ghi lại cảnh chiến đấu cơ nước này bắn hạ tên lửa, máy bay không người lái của Iran trên đường hướng tới các mục tiêu của Israel.

Xem video do quân đội Israel công bố về thiệt hại do máy bay không người lái và tên lửa hành trình của Iran gây ra cho nước này. Nguồn: Quân đội Israel/Reuters

Tối 13/4, Iran đã phóng hàng loạt máy bay không người lái có chất nổ và bắn tên lửa vào Israel nhằm trả đũa vụ tấn công phá huỷ toà nhà lãnh sự trong Đại sứ quán Iran ở Syria hôm 1/4 làm 7 thành viên của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran thiệt mạng.

Tới nay, Israel chưa xác nhận hay phủ nhận trách nhiệm về vụ tấn công phá huỷ toà nhà lãnh sự trong Đại sứ quán Iran ở Syria hôm 1/4.

Thành Nam/Báo Tin tức
Lý do Iran trả đũa Israel với quy mô lớn hơn cả vụ trả đũa Mỹ ám sát Tướng Soleimani
Lý do Iran trả đũa Israel với quy mô lớn hơn cả vụ trả đũa Mỹ ám sát Tướng Soleimani

Sau vụ UAV Mỹ ám sát Tướng Soleimani hồi năm 2020, Iran đã oanh tạc tên lửa nhằm vào các căn cứ của Washington trong khu vực. Nhưng lần này, dù trả đũa cho cái chết của những chỉ huy ít danh tiếng hơn, Tehran lại tung đòn ở quy mô lớn hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN