Venezuela: Hàng chục người tử vong do bị ngạt thở trong mỏ vàng trái phép

Người phụ trách an ninh ở thị trấn El Callao của Venezuela, Tướng Edgar Colina Reyes ngày 3/6 cho biết đã có 12 người tử vong do bị ngạt thở trong một mỏ vàng bị đóng cửa ở phía Đông Nam nước này. 

Ông Colina Reyes cho biết những người này đã vào một khu mỏ đã đóng cửa từ lâu. 

Theo ông Colina Reyes, vụ việc xảy ra vào ngày 31/5 khi mỏ vàng trên bị ngập nước do mưa, khiến cho nguồn cung cấp oxy cho những người khai thác mỏ trái phép bị cắt đứt. Ông cho biết thêm 5 thi thể đã được tìm thấy trong ngày 2/6 và số thi thể còn lại được phát hiện vào ngày 3/6, tuy nhiên vẫn chưa xác định được danh tính của những nạn nhân trên.

Hồi năm 2021, cũng tại mỏ vàng nêu trên đã xảy ra vụ sập hầm, khiến 1 người thiệt mạng, trong khi 34 người khác đã được giải cứu.

Khu vực miền Nam Venezuela là nơi diễn ra nhiều hoạt động khai thác mỏ hợp pháp và bất hợp pháp, và các vụ tai nạn liên quan đến những hoạt động này thường xuyên xảy ra.

Văn Khoa (TTXVN)
Cháy mỏ vàng tại Peru khiến ít nhất 27 người thiệt mạng
Cháy mỏ vàng tại Peru khiến ít nhất 27 người thiệt mạng

Ít nhất 27 người đã thiệt mạng trong một vụ cháy mỏ vàng tại một khu vực hẻo lánh thuộc tỉnh Arequipa, phía Nam Peru, theo thông báo ngày 7/5 của cơ quan công tố của quốc gia Nam Mỹ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN