UAV Ukraine tấn công trạm radar của Liên bang Nga ở khoảng cách xa chưa từng có

Một thiết bị bay không người lái (UAV) của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine đã tấn công một trạm radar ngoài đường chân trời của Liên bang Nga ở khoảng cách hơn 1.800 km.

Chú thích ảnh
Một trạm adar ngoài đường chân trời Voronezh M. Ảnh minh hoạ: mil.ru

Báo Ukrainska Pravda ngày 27/5 dẫn thông tin từ Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (DIU) cho biết một UAV của DIU “đã bay được khoảng cách hơn 1.800 km tới cơ sở của kẻ thù, lập kỷ lục mới về phạm vi hủy diệt của UAV cảm tử".

Cơ sở bị tấn công là một trạm radar ngoài đường chân trời Voronezh M đặt tại thành phố Orsk thuộc tỉnh Orenburg của Nga và cuộc tấn công diễn ra ngày 26/5.

Theo Ukrainska Pravda, hậu quả của cuộc tấn công đang được xác định. Trong khi đó, truyền thông Nga nói rằng một chiếc UAV "đã rơi" gần thành phố Orsk và mục tiêu của chiếc UAV này "có thể là một cơ sở quân sự".

Ukrainska Pravda cho biết thêm trước đây, mục tiêu xa nhất bị UAV Ukraine tấn công là một cơ sở của Gazprom Neftekhim tại thành phố Salavat ở nước cộng hòa Bashkortostan thuộc Liên bang Nga, nằm cách biên giới Ukraine khoảng 1.500 km. Vụ tấn công xảy ra ngày 9/5/2024.

Voronezh M thuộc dòng radar cố định ngoài đường chân trời tầm xa của Nga, được thiết kế để phát hiện các mục tiêu không gian và mục tiêu khí động học trong bán kính 6.000 km, bao gồm tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình.

Xem video máy bay không người lái của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine tấn công Trung tâm Huấn luyện hàng không Chkalov ở Borisoglebsk thuộc tỉnh Voronezh, Liên bang Nga vào ngày 9/4/2024. Nguồn: Telegram/Astra

Thành Nam/Báo Tin tức
UAV Ukraine tấn công sâu chưa từng có vào lãnh thổ Liên bang Nga
UAV Ukraine tấn công sâu chưa từng có vào lãnh thổ Liên bang Nga

Một thiết bị bay không người lái (UAV) của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (DIU) đã tấn công một trạm radar ngoài đường chân trời của Nga ở khoảng cách hơn 1.800 km

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN