Trung Quốc: Tăng cường xét nghiệm COVID-19

Ngày 11/10, nhà chức trách Trung Quốc đã đẩy mạnh công tác xét nghiệm COVID-19 tại thành phố Thượng Hải và nhiều thành phố lớn khác, kéo dài thời gian cách ly và đóng cửa một số địa điểm công cộng khi số ca mắc mới tăng trở lại.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người cao tuổi tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Số ca mắc mới trong nước đã tăng lên mức cao nhất từ tháng 8, đúng giai đoạn cao điểm đi lại trong dịp nghỉ Tuần lễ Vàng nhân Quốc khánh Trung Quốc (ngày 1/10). Trong khi hầu hết các ca bệnh được phát hiện tại các địa điểm du lịch, các thành phố lớn cũng bắt đầu ghi nhận nhiều ca bệnh hơn trong tuần này. Thành phố Thượng Hải, với 25 triệu dân, ghi nhận 28 ca mắc mới trong ngày 10/10, đánh dấu ngày thứ 4 liên tiếp số ca mắc mới ở mức 2 con số. Trên cả nước, tổng cộng 2.089 ca mắc mới được phát hiện, cao nhất kể từ ngày 20/8.

Chiều 10/10, chính quyền thành phố Thượng Hải thông báo triển khai xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại 16 quận ít nhất 2 lần/tuần cho đến ngày 10/11. Như vậy, tần suất xét nghiệm đã được nâng lên từ mức 1 tuần/lần vốn được áp dụng sau khi gỡ bỏ phong tỏa. Thành phố này mong muốn không phải tái áp dụng các biện pháp phong tỏa như hồi tháng 4 và tháng 5, tránh làm ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế. Bên cạnh đó, giới chức cũng tăng cường công tác kiểm dịch với những người từ nơi khác đến Thượng Hải.

Lê Ánh (TTXVN)
Sau đại dịch COVID-19, gần 70% số nước trên thế giới không tăng lương tối thiểu
Sau đại dịch COVID-19, gần 70% số nước trên thế giới không tăng lương tối thiểu

Theo Oxfarm, đại dịch COVID-19 bùng phát và các cuộc khủng hoảng kinh tế, xã hội và sức khỏe xảy ra sau đó đã làm gia tăng tình trạng nghèo đói và bất bình đẳng. Sau đại dịch có hơn một nửa số quốc gia cắt giảm chi trả bảo trợ xã hội và 70% cắt giảm chi tiêu giáo dục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN