Trung Quốc nới lỏng quy định phòng dịch COVID-19 kích thích du lịch nội địa

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc ngày 15/11 thông báo nước này nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19, theo đó cho phép các công ty du lịch khôi phục dịch vụ du lịch nội địa.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, các du khách sẽ được tham quan, du lịch giữa các tỉnh do các công ty lữ hành tổ chức nếu có chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2, không còn bị hạn chế theo quy định trước đó về cấm tiến hành các chuyến đi du lịch khi có ổ dịch COVID-19 bùng phát. 

Trước đó, giới chức y tế Trung Quốc ngày 11/11 thông báo nới lỏng một số hạn chế liên quan đến phòng dịch COVID-19, theo đó rút ngắn thời gian cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần và người nhập cảnh, đồng thời bãi bỏ biện pháp phạt các hãng hàng không chở hành khách mắc COVID-19. 

Theo quy định mới, thời gian cách ly đối với những trường hợp tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 sẽ giảm xuống 5 ngày tại các cơ sở cách ly tập trung và 3 ngày theo dõi tại nhà, so với quy định trước đây cách ly tập trung 7 ngày và theo dõi tại nhà 3 ngày. Việc rút ngắn thời gian cách ly tương tự cũng được áp dụng đối với những người nhập cảnh Trung Quốc.

Ngày 15/11, Trung Quốc thông báo ngày 14/11 có 17.772 ca mắc COVID-19 mới - mức tăng cao nhất trong 1 ngày kể từ tháng 4. Tại thủ đô Bắc Kinh, số ca nhiễm mới đạt kỷ lục 462 ca. Các thành phố lớn bao gồm Trùng Khánh và Trịnh Châu là những địa phương chịu ảnh hưởng nhất của dịch COVID-19.

Lan Phương (TTXVN)
Thủ tướng Hàn Quốc chỉ đạo khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng dịch COVID-19
Thủ tướng Hàn Quốc chỉ đạo khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo ngày 14/11 yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng dịch COVID-19 để đối phó với làn sóng lây nhiễm mới trong mùa Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN