Trung Quốc lần đầu tiên sau 15 năm phát hành trái phiếu bằng đồng euro

Trung Quốc ngày 5/11 đã phát hành lượng trái phiếu trị giá 4 tỷ euro theo ba kỳ hạn khác nhau. Đây là lần đầu tiên sau 15 năm, Trung Quốc tái phát hành trái phiếu chính phủ bằng đồng euro.

Chú thích ảnh
Trung Quốc phát hành trái phiếu bằng đồng euro. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Việc phát hành trái phiếu trên sẽ đặt ra một chuẩn mực cho các nhà phát hành Trung Quốc tại thị trường châu Âu. Việc phát hành trái phiếu bằng đồng euro sẽ giúp các công ty Trung Quốc có thể tránh được các khoản nợ bằng đồng USD, trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang có những dấu hiệu dịu xuống.

Theo ông Sam Fisher, Trưởng bộ phận phụ trách thị trường nợ của Deutsche Bank tại Bắc Kinh, đợt bán trái phiếu của Bộ Tài chính Trung Quốc không chỉ thu hút các nhà đầu tư thị trường mới nổi, mà còn cả các tổ chức bảo hiểm và trợ cấp châu Âu.

Đợt phát hành trái phiếu trên được chia làm 3 loại kỳ hạn, gồm có 2 tỷ euro trái phiếu kỳ hạn 7 năm, lợi suất 0,197%; 1 tỷ euro kỳ hạn 12 năm có lợi suất 0,618% và 1 tỷ euro kỳ hạn 20 năm với lợi suất 1,078%.

Lần đầu tiên Bộ Tài chính Trung Quốc phát hành trái phiếu bằng đồng euro với tổng giá trị huy động 1 tỷ euro diễn ra năm 2004.

Q.C/TTXVN (theo Reuters)
Thỏa thuận Brexit giúp giữ đồng euro gần mức cao nhất của bảy tuần
Thỏa thuận Brexit giúp giữ đồng euro gần mức cao nhất của bảy tuần

Trong phiên ngày 18/10, đồng euro giao dịch quanh mức cao nhất của bảy tuần so với đồng USD, được ghi nhận trong phiên trước đó 17/10, nhờ hy vọng thỏa thuận Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) có thể ngăn chặn một cuộc suy thoái kinh tế trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN