Trung Quốc cảnh báo mưa lớn tại nhiều vùng trên cả nước

Ngày 25/5, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo vàng về mưa bão, với những trận mưa lớn dự báo sẽ xảy ra ở nhiều nơi trên cả nước.

Chú thích ảnh
Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, ngày 19/5/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Theo dự báo của trung tâm này, từ 20h tối 25/5 đến 20h tối 26/5, mưa lớn sẽ xảy ra ở các khu vực Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Quý Châu, Vân Nam, Quảng Tây, Nội Mông, Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh và Hà Nam. Nhiều địa phương ở những khu vực này có thể ghi nhận lượng mưa lên tới trên 60 mm/giờ, kèm theo giông bão và gió giật.

Chính quyền địa phương đã được khuyến nghị chuẩn bị các biện pháp ứng phó phù hợp, với tinh thần trách nhiệm cao. Các trường học và nhà trẻ đã được yêu cầu đảm bảo an toàn cho học sinh trong khi các tài xế được khuyến cáo nên thận trọng vì có nguy cơ ngập đường và ùn tắc giao thông.

Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp theo các màu khác nhau, trong đó màu đỏ là cấp nghiêm trọng nhất, tiếp theo là cam, vàng và xanh lam.

Lê Ánh (TTXVN)
Mưa nắng khắc nghiệt hoành hành các nước ở Nam Á 
Mưa nắng khắc nghiệt hoành hành các nước ở Nam Á 

Ngày 24/5, truyền thông Ấn Độ đưa tin đã có ít nhất 9 người tử vong do nghi ngờ say nắng ở bang Rajasthan, miền Tây nước này, với nhiệt độ dự kiến sẽ tăng hơn nữa trong bối cảnh đang diễn ra đợt nắng nóng nghiêm trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN