Triều Tiên tung cảnh báo ớn lạnh về đòn trả đũa bằng vũ khí kinh hoàng hơn bom hạt nhân

Khi tàu ngầm hạt nhân Mỹ USS Michigan rẽ sóng Hàn Quốc chuẩn bị tham gia diễn tập với nhóm tàu tấn công do tàu sân bay USS Carlvinson dẫn đầu ở ngoài Bán đảo Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã phát đi lời cảnh báo khiến bất cứ ai cũng phải ớn lạnh.

Theo báo Anh Daily Star, Bình Nhưỡng tuyên bố bom Hydro (Bom H, bom nhiệt hạch) - loại bom mạnh nhất trong kho vũ khí của Triều Tiên – đã sẵn sàng chờ lệnh phóng.

Căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Washington có chiều hướng gia tăng mạnh mẽ khi cả hai đều đưa ra những tuyên bố ngoại giao và động thái quân sự gay gắt. Mỹ yêu cầu Triều Tiên từ bỏ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và ngừng thử tên lửa.

Ông Kim Jong-un theo dõi một vụ phóng tên lửa của Triều Tiển. Ảnh: Reuters

Đáp lại, Triều Tiên đã cam kết biến Mỹ thành tro bụi bằng một cuộc chiến tranh hạt nhân với các vũ khí mà nước này tuyên bố đã phát triển được, bao gồm bom Hydro.

Tờ Rodong Sinmun của đảng Lao động Triều Tiên ngày 24/4 tuyên bố nước này đã sở hữu vũ khí có thể tấn công tới tâm lục địa Mỹ và khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Nếu điều này là sự thật thì Triều Tiên sắp sửa thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) do nước này tự sản xuất. Giới chuyên gia phương Tây tin rằng trong vòng chưa đầy 3 năm tới, hệ thống ICBM của Triều Tiên sẽ sẵn sàng vận hành.

Trước đó, một báo cáo của khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã chỉ ra Bình Nhưỡng đang phát triển một quả bom H. Loại bom này mạnh gấp nhiều lần một quả bom nguyên tử, có thể gây thiệt hại thảm khốc nếu được phóng đi.

Bình Nhưỡng từng nhấn mạnh rằng: “Khi một quả bom Hydro 10 kiloton ném xuống thì ít nhất 200.000 người sẽ mất mạng, 500.000 người bị thương và hàng trăm ngàn bị ảnh hưởng bởi phóng xạ. Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc đầu đạn hạt nhân của chúng tôi ném xuống Seoul chưa?”.

Cảnh báo trên của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh tàu ngầm năng lượng hạt nhân USS Michigan của Hải quân Mỹ tới vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên tham gia tập trận cùng với nhóm tàu tấn công do tàu sân bay cũng chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson dẫn đầu.

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên
đang gia tăng với việc nhóm tàu tấn công của Hải quân Mỹ chuẩn bị tổ chức tập trận trong khu vực và Bình Nhưỡng thông qua các cơ quan truyền thông cảnh báo Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay Mỹ "chỉ bằng một đòn duy nhất" nếu cần thiết.

Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Giữa căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, giá xăng ở Bình Nhưỡng tăng 83% trong 3 ngày
Giữa căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, giá xăng ở Bình Nhưỡng tăng 83% trong 3 ngày

Trước thông tin Trung Quốc đang cân nhắc ngừng xuất khẩu dầu sang Triều Tiên, có tin cho rằng một số trạm xăng nhà nước tại Bình Nhưỡng đã hạn chế bán hoặc đóng cửa và giá xăng tại thủ đô Bình Nhưỡng đã tăng vọt 83% trong vòng ba ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN