Triều Tiên tin tưởng quan hệ hữu nghị và hợp tác với Cuba phát triển bền vững

Ngày 17/10, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã gửi một bức thư cho Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro, cảm ơn ông đã chúc mừng kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), bức thư của ông Kim Jong-un đã được gửi đi đầu tuần này để hồi đáp bức thư chúc mừng ông đã nhận được từ Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Trong bức thư, nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ "tin tưởng rằng mối quan hệ đồng chí và anh em của tình hữu nghị và hợp tác giữa hai đảng sẽ phát triển bền vững". Ông Kim Jong-un cũng chúc Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba khỏe mạnh.

Cuba và Triều Tiên đã duy trì quan hệ thân thiết kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1960, và hai bên gần đây đã tăng cường nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương.

TTXVN/Báo Tin tức
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có bài phát biểu hiếm hoi trong lễ duyệt binh mừng ngày thành lập đảng
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có bài phát biểu hiếm hoi trong lễ duyệt binh mừng ngày thành lập đảng

Trong lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong-un đã có bài phát biểu hiếm hoi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN