Triều Tiên bắn pháo hoa kỷ niệm Ngày Chiến thắng

Tối 27/7 (giờ địa phương), người dân Triều Tiên đã được ngắm pháo hoa và tới đặt hoa trước tượng đài các nhà lãnh đạo nước này để kỷ niệm 67 năm ngày khép lại cuộc Chiến tranh Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Màn trình diễn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời Bình Nhưỡng kỷ niệm ngày chấm dứt chiến tranh. Ảnh: Reuters

Theo đoạn video do hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải, người dân Bình Nhưỡng ngắm pháo hoa bắn trên ngọn Tháp Chủ thể (Juche). (xem video dưới - nguồn: Reuters):

Người dân cũng đến đặt hoa để bày tỏ lòng biết ơn trước tượng đài hai cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il trên đồi Mansu cũng như tượng đài chiến thắng tại Bình Nhưỡng.

Chú thích ảnh
Người dân hào hứng đón xem pháo hoa. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến đặt hoa trước Tượng đài Giải phóng ở Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang đến đặt vòng hoa bày tỏ lòng biết ơn đối với những cố lãnh tụ Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Cùng ngày, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tham dự một sự kiện của các cựu chiến binh và cho biết "sẽ không còn chiến tranh trên đất Triều Tiên cũng như an ninh quốc gia, tương lai đất nước được đảm bảo về sau nhờ khả năng răn đe hạt nhân mang tính phòng vệ một cách đáng tin cậy và hiệu quả".

Chiến tranh Triều Tiên khép lại vào ngày 27/7/1953 bằng một thỏa thuận đình chiến. Do các bên chưa ký hiệp ước hòa bình, nên về mặt kỹ thuật, hai miền Triều Tiên hiện vẫn trong tình trạng chiến tranh. Phía Triều Tiên gọi đây là Cuộc chiến tranh Giải phóng Tổ quốc và coi ngày ký thỏa thuận đình chiến là Ngày Chiến thắng.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Chủ tịch Triều Tiên nhấn mạnh tầm quan trọng của ‘răn đe hạt nhân’ với vận mệnh quốc gia
Chủ tịch Triều Tiên nhấn mạnh tầm quan trọng của ‘răn đe hạt nhân’ với vận mệnh quốc gia

Ngày 28/7, truyền thông nhà nước Triều Triều đưa tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có tuyên bố nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lực “răn đe hạt nhân” đối với sự an toàn và an ninh quốc gia của nước này về dài hạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN