Trên 80 người tại Ấn Độ tử vong nghi do ngộ độc rượu 

Ngày 17/12, đài truyền hình nhà nước Ấn Độ All India Radio (AIR) đưa tin số người tử vong nghi do ngộ độc rượu tại bang Bihar, miền Đông nước này, đã tăng lên 81 người.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân bị ngộ độc rượu điều trị tại bệnh viện ở Tarn Taran, cách Amritsar, Ấn Độ, khoảng 25 km. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo AIR, số nạn nhân tử vong vì ngộ độc rượu lậu tại huyện Saran đã lên tới 74 người sau khi huyện này báo cáo thêm 15 ca tử vong mới. Trong khi đó, huyện Siwan và huyện Begusarai cũng lần lượt báo cáo 5 và 2 người tử vong vì nguyên nhân tương tự.

Trước đó, ngày 13/12, huyện Saran, cách thủ phủ Patna của bang Bihar 60 km về phía Tây Bắc, đã báo cáo nhiều trường hợp tử vong sau khi uống rượu rởm. Theo AIR, số ca tử vong sẽ tiếp tục tăng vì hiện còn 30 người đang được điều trị tại các bệnh viện nghi do ngộ độc rượu, trong đó có 12 người trong tình trạng nguy kịch. Khoảng 25 người mất thị lực sau khi uống phải rượu rởm.

Giới chức huyện Saran cho biết đã bắt giữ 213 người liên quan hoạt động buôn bán rượu bất hợp pháp và thu giữ nhiều rượu không rõ nguồn gốc. Trong khi đó, 2 cảnh sát cũng bị đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm trong vụ việc. Chính quyền bang Bihar đã thành lập một đội điều tra đặc biệt về vụ việc tại huyện Saran.

Bihar đã cấm bán và tiêu thụ rượu từ năm 2016 nhưng vẫn thường xuyên ghi nhận những ca tử vong vì ngộ độc rượu lậu. Lệnh cấm bán và tiêu thụ rượu được áp dụng tại một số bang ở Ấn Độ, điều này dẫn đến thị trường chợ đen buôn bán rượu phát triển mạnh. Rượu bán trên thị trường chợ đen được sản xuất tại các cơ sở chưng cất trái phép và có giá thành rẻ, khiến hàng trăm người tử vong mỗi năm vì ngộ độc rượu. Theo Hiệp hội Rượu vang và rượu mạnh quốc tế Ấn Độ, ước tính 5 tỷ lít rượu được tiêu thụ mỗi năm ở nước này, trong đó khoảng 40% là sản xuất trái phép. Rượu rởm thường được pha chế thêm cồn công nghiệp methanol, nếu uống phải có thể gây mù lòa, tổn thương gan và thậm chí tử vong.

Lê Ánh (TTXVN)
Ít nhất 22 người tử vong vì ngộ độc rượu tại Ấn Độ
Ít nhất 22 người tử vong vì ngộ độc rượu tại Ấn Độ

Ngày 15/12, giới chức Ấn Độ cho biết ít nhất 22 người đã tử vong và một số người khác đang phải điều trị trong bệnh viện do bị ngộ độc rượu. Phần lớn số ca tử vong tập trung ở 2 ngôi làng thuộc bang Bihar, miền Đông Ấn Độ, nơi cấm bán và tiêu thụ rượu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN