Tổng thống Trump tuyên bố tường biên giới có thể chặn được cả dịch COVID-19

Khi đến thăm biên giới Mỹ-Mexico ngày 23/6, Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng bức tường biên giới không những ngăn chặn được người nhập cư trái phép mà còn cả dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Tổng thống Donald Trump quan sát tường biên giới ở Arizona. Ảnh: AP 

Tổng thống Trump nói: “Bức tường này ngăn được COVID-19, nó ngăn mọi thứ”. Ông cho biết đã gặp gỡ Thống đốc bang Arizona Doug Ducey cùng các quan chức cơ quan tuần tra biên giới Mỹ. Sau đó, nhà lãnh đạo Mỹ nói: “Biên giới của chúng ta chưa bao giờ được đảm bảo hơn vậy”.

Tờ Al Jazeera cho biết Tổng thống Trump đến biên giới nhằm tập trung vào vấn đề ông cho rằng có thể tạo lợi thế trong cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới.

Việc ông Trump tập trung vào thi công bức tường biên giới mà ông đã cam kết từ khi vận động tranh cử, cho thấy nhà lãnh đạo này muốn nhận được ủng hộ từ những cử tri trung thành.Chính quyền Tổng thống Trump cam kết đến cuối năm nay xây dựng 724 km tường biên giới nhưng điều này dường như khó khả thi. Chính phủ Mỹ đã cấp cho bên chịu trách nhiệm thi công hàng loạt dự án dọc biên giới hơn 6,1 tỷ USD kể từ tháng 4/2019

Xem video ông Trump ký lên tường biên giới ở tiểu bang Arizona (Nguồn: Daily Mail)

Kể từ cuối tháng 5 đến nay, bang Arizona là một trong những “điểm nóng” lây lan COVID-19, với số ca nhiễm mới theo ngày cao nhất nước Mỹ.

Hà Linh/Báo Tin tức
Mỹ đã xây xong hàng trăm km bức tường biên giới với Mexico
Mỹ đã xây xong hàng trăm km bức tường biên giới với Mexico

Dự án xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico được thực hiện theo chủ trương của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn làn sóng người di cư bất hợp pháp từ các nước khu vực Trung Nam Mỹ vào nước này đã đạt được tiến độ nhanh chóng với hơn 320 km tường biên giới đã được xây dựng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN