Tổng thống Putin đã thử nghiệm vaccine COVID-19 dạng xịt của Nga

Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố ông là một trong những người đầu tiên đã thử nghiệm loại vaccine COVID-19 qua đường mũi của Nga.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Kênh RT (Nga) cho biết, phát biểu trong một cuộc họp với các quan chức chính phủ vào ngày 23/11, ông Putin xác nhận đã thử nghiệm vaccine COVID-19 dạng xịt qua đường mũi.

Nhà lãnh đạo Nga nói: “Họ bảo tôi thở sâu và đếm đến ba”. Ông nói thêm rằng không cảm thấy gì trong quá trình này.

Ngoài ra, Tổng thống Nga chia sẻ: “Sáu tháng sau khi tiêm vaccine COVID-19, mức kháng thể của tôi đã giảm dần và các chuyên gia đề xuất tiêm mũi bổ sung”. Tổng thống Putin đã tiêm đủ 2 liều vaccine Sputnik V trong mùa Xuân này. Ngày 21/11, ông đã tiêm mũi thứ 3 bằng loại vaccine Spunik Light.

Loại vaccine COVID-19 dạng xịt qua đường mũi đang được Viện Gamaleya thử nghiệm lâm sàng trên các tình nguyện viên. Loại vaccine này có một số lợi thế so với loại truyền thống là tạo thêm khả năng bảo vệ cho phổi, cơ quan chịu tác động mạnh bởi virus SARS-CoV-2. Hơn thế nữa, người dân có thể tự sử dụng loại vaccine này.

Hà Linh/Báo Tin tức
Ông Donald Trump nhận cửu đẳng huyền đai Taekwondo, ngang hàng ông Putin
Ông Donald Trump nhận cửu đẳng huyền đai Taekwondo, ngang hàng ông Putin

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa được Học viện Taekwondo Thế giới (Kukkiwon) tặng danh hiệu cửu đẳng huyền đai Taekwondo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN