Thông điệp từ chiếc dây chuyền đặc biệt của bà Obama tại Đại hội đảng Dân chủ

Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama đã có bài phát biểu đầy nhiệt huyết kêu gọi cử tri Mỹ bỏ phiếu cho ứng viên tổng thống Joe Biden tại Đại hội Đảng Dân chủ sáng 18/8 (giờ Việt Nam). Đặc biệt, điều khiến dư luận quan tâm là chiếc dây chuyền có chữ VOTE (bỏ phiếu) mà bà đeo trên cổ.

Chú thích ảnh
Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đeo dây chuyền có chữ VOTE. Ảnh: AP

Theo kênh CNN, chiếc dây chuyền được bà Obama đặt chế tác riêng từ nhà sản xuất ByChari, hãng trang sức có trụ sở tại Los Angeles. Thương hiệu này được nhà thiết kế Chari Cuthbert thành lập từ năm 2012. Dây chuyền VOTE có thể được đặt hàng theo yêu cầu. Một chiếc dây chuyền tương tự được bán lẻ với giá khoảng 300 USD trên trang web ByChari.

“Tôi thiết kế chiếc dây chuyền VOTE tương tự như cuộc bầu cử năm 2016. Nhà tạo mẫu của bà Obama đã liên hệ với tôi và muốn đặt một chiếc dây chuyền. Tôi cảm thấy vinh dự khi thiết kế này được bà Obama lựa chọn”, nhà thiết kế Chari Cuthbert chia sẻ.

Sau khi bài phát biểu của bà Obama được phát sóng, chiếc dây chuyền VOTE đã trở thành từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất trên trang Google trong những giờ phút cuối cùng của ngày đại hội trực tuyến đầu tiên.

Trong suốt nhiệm kỳ là đệ nhất phu nhân nước Mỹ, bà Obama thường xuyên ủng hộ các nhà thiết kế thời trang với những sản phẩm mang ý nghĩa nhất định và thể hiện sự đa dạng văn hóa.  Bà cũng lựa chọn những phụ kiện ấn tượng để kết hợp cùng trang phục.

Nhiều thương hiệu thời trang đã trở nên nổi tiếng toàn cầu khi được bà Obama lựa chọn. Trước đó, nhiều bộ trang phục mang tính biểu tượng mà bà Obama đã mặc cũng trở thành sản phẩm bán chạy, đôi khi cháy hàng chỉ trong vài giờ kể từ khi bà diện nó trước công chúng.

Ví dụ, chiếc váy của thương hiệu Narciso Rodriguez mà bà mặc trong buổi đọc thông điệp liên bang cuối cùng của chồng là Tổng thống Barack Obama năm 2016 đã bán hết sạch chỉ trong vài phút. Bên cạnh đó, nhà thiết kế đáng chú ý nhất hưởng lợi từ  sự lựa chọn của bà Obama là Jason Wu, người thiết kế chiếc váy màu kem cho mà bà mặc trong dạ hội đầu tiên. Jason Wu đã nhanh chóng trở thành một trong những ngôi sao thời trang nổi tiếng chỉ sau một đêm.

Chú thích ảnh
Ông Joe Biden và thượng nghị sĩ Kamala Harris. Ảnh: Getty Images

Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ Mỹ diễn ra theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh nước Mỹ đang phải vật lộn đối phó dịch COVID-19, cũng như các cuộc biểu tình liên quan tới cái chết của người đàn ông da màu George Floyd. Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama là một trong những diễn giả chính của đêm khai mạc đại hội đảng lần này.

Trong bài phát biểu được ghi hình từ trước, bà Obama đã dành những lời có cánh cho ông Joe Biden, người mà bà gọi là “vị phó tổng thống tuyệt vời”. “Ông ấy biết cần phải làm gì để giải cứu nền kinh tế, đẩy lùi đại dịch và dẫn dắt đất nước của chúng ta. Và ông ấy biết lắng nghe”, bà Michelle Obama nói trong một clip được công bố trước đại hội.

Bà Michelle cũng chỉ trích đương kim Tổng thống Donald Trump, cho rằng ông đã không thể hiện được vai trò lãnh đạo để giúp nước Mỹ đối phó đại dịch COVID-19, suy giảm kinh tế và bất bình đẳng sắc tộc. Bà cũng kêu gọi bỏ phiếu cho cựu phó Tổng thống Joe Biden, cho rằng ứng viên đảng Dân chủ là người trung thực và có năng lực để dẫn dắt nước Mỹ thoát khỏi khủng hoảng.

“Chúng ta phải bỏ phiếu giống như chúng ta đã làm trong năm 2008 và 2012. Chúng ta phải thể hiện niềm tin và hy vọng cho Joe Biden. Chúng ta phải bỏ phiếu sớm, bỏ phiếu trực tiếp nếu chúng ta có thể. Và sau đó, hãy kêu gọi bạn bè và gia đình của chúng ta cùng bỏ phiếu như vậy”, bà Obama nói.

Hải Vân/Báo Tin tức
Biệt thự đảo tuyệt đẹp nơi bà Obama phát biểu gửi tới Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ
Biệt thự đảo tuyệt đẹp nơi bà Obama phát biểu gửi tới Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ

Sáng 18/8 (theo giờ VN), cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có bài phát biểu ca ngợi ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và dành những lời lẽ sắc lẹm nhằm vào Tổng thống Trump. Bài phát biểu này được ghi hình tại biệt thự trị giá gần 12 triệu USD của gia đình trên đảo Martha's Vineyard xinh đẹp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN