Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cấp quốc tịch cho người di cư Syria, Iraq

Ngày 6/1, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tuyên bố rằng một số lượng chưa xác định trong hàng triệu người Syria và Iraq đã chạy sang lánh nạn ở nước này sẽ được cấp quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhân viên cứu hộ hỗ trợ người Syria sơ tán khỏi khu vực do phiến quân chiếm giữ ở Aleppo tới khu vực Khan al-Assal, phía tây thành phố ngày 15/12/2016. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trên truyền hình, ông Erdogan nói: "Bộ Nội vụ của chúng tôi đang tiến hành công việc, một số người sẽ được trao quốc tịch của chúng tôi, sau tất cả những thủ tục kiểm tra cần thiết... có nhiều người có trình độ cao trong số họ, đó là những kỹ sư, luật sư, bác sĩ. Hãy tận dụng những tài năng đó thay vì để họ làm việc bất hợp pháp ở đâu đó, hãy trao cho họ cơ hội làm việc như những công dân, như người con của đất nước này".

Tuy nhiên, ông Erdogan không nêu ra con số cụ thể về những người được nhập quốc tịch.

Theo số liệu thống kê của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, nước này hiện đang cưu mang hơn 3 triệu người Syria và Iraq trốn chạy khỏi các cuộc chiến tại những quốc gia này.

TTXVN/Tin Tức
Hai tháng, Không quân Nga xoá sổ 1.252 mục tiêu khủng bố tại Syria
Hai tháng, Không quân Nga xoá sổ 1.252 mục tiêu khủng bố tại Syria

Ngày 6/1, Tướng Andrei Kartapolov, Tư lệnh lực lượng quân sự Nga tại Syria cho biết chỉ trong vòng hơn 2 tháng, các máy bay trên tàu sân bay của Nga đã thực hiện 420 phi vụ tấn công, tiêu diệt 1.252 mục tiêu khủng bố tại Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN