Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 25 người sau vụ sập hầm mỏ khiến hàng chục người thiệt mạng

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 27/10 cho biết nhà chức trách nước này đã bắt giữ 25 người có liên quan đến vụ sập hầm mỏ quốc doanh ở vùng Tây Bắc xảy ra trong tháng này khiến hàng chục người thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng được triển khai tại hiện trường vụ nổ gây sập hầm mỏ ở thị trấn Amasra, tỉnh Bartin, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 15/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng thông tấn Anadolu, trong số những người bị bắt có Giám đốc mỏ Cihat Ozdemir. 

Vụ nổ gây sập hầm mỏ ở thị trấn Amasra thuộc tỉnh Bartin, miền Bắc Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra hôm 14/10 đã khiến 41 người thiệt mạng. Tại thời điểm vụ nổ xảy ra, có 110 thợ mỏ đang làm việc trong hầm, trong đó 58 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu hoặc tự thoát ra, trong khi 28 người bị thương.

Văn phòng công tố viên địa phương đã mở cuộc điều tra chính thức. Những dấu hiệu ban đầu cho thấy khí methane trong hầm mỏ là nguyên nhân gây nổ. Thân nhân của những người thiệt mạng khẳng định các thợ mỏ đã phàn nàn về mùi khí ga trong hầm khoảng 10 ngày trước khi vụ nổ xảy ra.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã cam kết sẽ điều tra đầy đủ vụ sập hầm, đồng thời nhấn mạnh những người gây ra vụ tai nạn sẽ bị xử phạt theo pháp luật.

Nguyễn Tùng (TTXVN)
Vụ sập hầm mỏ tại Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng số nạn nhân thiệt mạng tăng lên 41 người
Vụ sập hầm mỏ tại Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng số nạn nhân thiệt mạng tăng lên 41 người

Ngày 15/10, lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích cuối cùng trong vụ nổ gây sập hầm mỏ ở thị trấn Amasra thuộc tỉnh Bartin, miền Bắc nước này, nâng tổng số người thiệt mạng lên 41 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN