Thiếu niên cứu người sống cách xa hơn 1.000 km qua TikTok

Một thiếu niên 13 tuổi tại New Hampshire (Mỹ) đã kịp thời cứu cậu bé khác sống cách đó 1.287 km nhờ mạng xã hội TikTok.

Chú thích ảnh
Nhờ nhanh trí, một thiếu niên đã cứu được người bạn khác qua TikTok. Ảnh: Xinhua

Tờ Guardian (Anh) đưa tin Caden Cotnoir tại Gilmanton, New Hampshire đã theo dõi Trent Jarrett (12 tuổi) điều khiển xe địa hình tại West Virginia trên ứng dụng TikTok. Đột nhiên, Trent gặp tai nạn giữa buổi truyền phát trực tiếp qua TikTok.

Khi theo dõi, Caden nhận thấy Trent mắc kẹt dưới chiếc xe địa hình và cố hết to một số điện thoại. Caden lập tức bấm số điện thoại này và kết nối với gia đình của Trent. Khoảng 20 phút sau đó, Trent được giải cứu và may mắn không bị thương nặng.

Caden được khen ngợi vì đã có hành động kịp thời và biết giúp đỡ người khác. Caden vốn theo dõi Trent trên TikTok bởi cả hai đều có sở thích chung là các hoạt động ngoài trời như câu cá, điều khiển xe địa hình…

Sau vụ việc, hai thiếu niên đã có dịp trao đổi trực tiếp với nhau qua Zoom vào ngày 5/4. Trent gửi lời cảm ơn Caden vì đã cứu giúp mình.

Trent sau đó chia sẻ với truyền thông địa phương rằng số điện thoại mà cậu đọc lên là con số duy nhất cậu có thể nhớ ở thời điểm sáng sợ trong tai nạn. Trent nói: “Cháu đã hét số điện thoại nhà ông bà. Khi đó cháu thấy rất khó thở. Cháu chỉ muốn cảm ơn về mọi thứ cậu ấy đã làm”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Chủ tịch Kim Jong-un thừa nhận Triều Tiên đối mặt với 'tình huống tồi tệ nhất'
Chủ tịch Kim Jong-un thừa nhận Triều Tiên đối mặt với 'tình huống tồi tệ nhất'

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ngày 7/4 khi phát biểu trước các thành viên Đảng Lao động Triều Tiên thừa nhận nước này đang đối mặt với “tình huống tồi tệ nhất từ trước đến nay”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN