Thái Lan quy lỗi cho các hãng lữ hành Trung Quốc trong vụ chìm tàu Phoenix

Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan ngày 9/7 đã quy lỗi cho các công ty du lịch Trung Quốc phải chịu trách nhiệm cho việc hơn 40 người bị thiệt mạng, chủ yếu là công dân Trung Quốc, trong vụ chìm tàu du lịch Phoenix ngoài khơi đảo Phuket cách đây 4 ngày.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu du lịch ở ngoài khơi Phuket, ngày 8/7. THX/TTXVN

Phó Thủ tướng Prawit chỉ trích các hãng lữ hành Trung Quốc không tôn trọng quy định an toàn của Thái Lan, song không cho biết thêm chi tiết.

Trước đó, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc hôm 7/7 đã đưa ra một thông báo khẩn, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghiên cứu kỹ các công ty du lịch trực tuyến khi đặt tour du lịch nước ngoài. Theo Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, nhiều người có mặt trên tàu du lịch Phoenix đã tự đặt tour qua các hãng du lịch trực tuyến.

Theo số liệu mới nhất, Tỉnh trưởng Phuket Noraphat Plothong cho biết tổng số du khách trên tàu Phoenix được xác định là 89 người, chứ không phải 93 người như thông tin trước đó. Trong số 89 du khách có 42 người thiệt mạng, toàn bộ là người Trung Quốc, và 37 người được cứu. Như vậy, số người mất tích còn 10 người, bao gồm 5 người vừa được xác định vẫn còn sống. Tuy nhiên, chưa rõ những người này sống sót sau vụ tai nạn hay chưa từng lên chuyến tàu nói trên.
         
Tàu Phoenix gặp nạn vào chiều 5/7 tại Koh Hei khi đang trên đường từ Koh Racha - một điểm lặn biển nổi tiếng, về Phuket. Sóng biển dâng cao đến 5 mét được cho là nguyên nhân khiếu tàu bị chìm. Bộ Du lịch Thái Lan cho biết sẽ đền bù cho mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu baht (30.202 USD). Đây là một trong những thảm họa tồi tệ nhất trong ngành du lịch của Thái Lan kể từ năm 2004 sau vụ sóng thần khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

TTXVN/Báo Tin tức
Thái Lan: Ít khả năng tìm thấy người sống sót trong vụ chìm tàu ở Phuket
Thái Lan: Ít khả năng tìm thấy người sống sót trong vụ chìm tàu ở Phuket

Giới chức Thái Lan cho biết, khả năng tìm thấy hành khách sống sót của tàu Phoenix bị chìm ngoài khơi đảo Phuket không còn nhiều, sau khi lực lượng cứu hộ nước này phát hiện thêm 5 thi thể tại khu vực tàu chìm, nâng tổng số thiệt mạng lên tới 42 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN