Tết Trung thu đầy màu sắc mừng 200 năm khai phá đất nước Singapore

Không khí lễ hội Trung thu đã tràn ngập trên khắp các đường phố của Singapore, đặc biệt là các chương trình lễ hội vô cùng đặc sắc diễn ra tại khu phố Chinatown chào mừng kỷ niệm 200 năm khai phá đất nước diễn ra tối 8/9.

Chú thích ảnh
Đèn lồng được thắp sáng rực rỡ để chào đón Trung thu tại Singapore ngày 27/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tết Trung thu ở Singapore có nguồn gốc ban đầu là tết đoàn viên, tết sum vầy. Năm nay, tết được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 200 năm khai phá đất nước. Tết Trung thu trở thành lễ hội đầy màu sắc với những tác phẩm đèn lồng độc đáo được làm thủ công và các cuộc diễu hành gây ấn tượng kể về quá trình hình thành và phát triển của “Đảo quốc Sư tử” này.

Khu phố Chinatown những ngày này đỏ rực trong ánh đèn lồng được treo lên như những bức rèm trên khắp các đường phố. Đặc biệt phố Eu Tong sen và đường New Bridge được chia thành 4 khu, mỗi khu vực được trang trí những chiếc đèn lồng theo chủ đề, trên đó vẽ các hình ảnh phản ánh câu chuyện về từng thời kỳ phát triển của Singapore từ những ngày đầu khi nước này còn là một cảng biển tự do cho đến những năm xây dựng quốc gia, rồi trở thành một thành phố toàn cầu và những hình ảnh về tương lai của đất nước.

Ngoài các cuộc diễu hành của đội múa lân, người đi cà kheo… khiến nhiều người tham dự phấn khích, các hoạt động như hội thi vẽ đèn lồng, hội chợ thương mại với hơn 240 cửa hàng cũng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước với các mặt hàng truyền thống trong dịp này như bánh trung thu, bưởi, đèn lồng và đồ thủ công…

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, ông Vincent Tan, Trưởng ban tổ chức lễ hội cho biết "Tết Trung thu ở Chinatown là lễ hội vô cùng quan trọng trong nền văn hóa của chúng tôi. Chúng tôi trang trí rất nhiều đèn lồng, tổ chức nhiều hoạt động để phục vụ du khách và người dân Singapore. Tết Trung thu năm nay đúng dịp kỷ niệm 200 năm khai phá đất nước Singapore. Tôi cho rằng sẽ có khoảng 1,5 triệu du khách và người dân địa phương đến Chinatown trong dịp lễ hội này".

Cũng bày tỏ cảm xúc trong dịp Trung thu năm nay, bà Roselyn, một người dân tham dự lễ hội cho hay Trung thu mang ý nghĩa đoàn viên, các thành viên trong gia đình thường quây quần bên nhau để tăng cường tình cảm, sự thân thiết và truyền thống tốt đẹp của gia đình. "Gia đình tôi cũng vậy, mỗi năm vào dịp Tết Trung thu, chúng tôi đều cùng nhau ăn cơm, thưởng thức các loại bánh và ngắm trăng".

Theo dự kiến, Lễ hội Trung thu ở Singapore sẽ diễn ra đến hết tháng 9.

Nguyễn Thúy - Xuân Vịnh (TTXVN)
Nhộn nhịp phố lồng đèn Lương Nhữ Học vào mùa Trung thu
Nhộn nhịp phố lồng đèn Lương Nhữ Học vào mùa Trung thu

Gần đến ngày Trung thu, tuyến đường Lương Nhữ Học (quận 5, TP Hồ Chí Minh) trở nên lung linh hơn bởi sắc màu toả ra từ hàng ngàn chiếc lồng đèn Trung thu, thu hút đông đảo người dân và du khách đến "check in" vào mỗi tối.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN