Tây Ban Nha phá đường dây rút tiền bằng thẻ tín dụng giả tại Việt Nam

Cảnh sát Tây Ban Nha vừa bắt 3 đối tượng bị cho là thành viên của một nhóm tội phạm từng đánh cắp số liệu của khoảng 300 thẻ tín dụng tại các máy rút tiền tự động ở thành phố Pamplona, sau đó làm thẻ giả và rút khoảng 40.000 euro tại các máy ATM ở Việt Nam.

Bà Carmen Alba và ông José María Esteban thông báo về vụ lừa đảo (ảnh: Europa Press)


Dẫn lời đại diện của Chính phủ tại tỉnh Navarra Carmen Alba, và Trưởng Cảnh sát tư pháp của tỉnh này José María Esteban, báo chí Tây Ban Nha cho hay ba đối tượng trên mang quốc tịch Bulgaria và bị bắt hôm 1/9 sau khi 41 chủ thẻ phát hiện tiền bị rút từ tháng 6 đến tháng 8 vừa qua mặc dù họ không có mặt tại Việt Nam.


Theo cảnh sát Tây Ban Nha, số thẻ bị làm giả có thể nhiều hơn, do nhiều người không thông báo với cảnh sát vì các ngân hàng phát hành thẻ đã bồi thường số tiền bị mất.


Cảnh sát đã phát hiện các phần tử trên lắp đặt máy camera siêu nhỏ để quay lén các dữ liệu thẻ tín dụng tại ba máy rút tiền tự động ở Pamplona. Sau khi lấy cắp được thông tin, chúng chuyển cho một số thành viên khác của đường dây tội phạm tại Việt Nam để làm thẻ giả.


Cảnh sát đã lục soát hai ngôi nhà tại Pamplona và tịch thu một chiếc xe ô tô hạng sang, 7 máy camera siêu nhỏ, thiết bị đọc thẻ cùng dụng cụ làm thẻ giả.


Hai thành viên của nhóm này được cho là đã về Bulgaria mua máy móc thiết bị để làm giả thẻ. Nhóm tội phạm này có kế hoạch mở rộng hoạt động ra các địa phương khác của Tây Ban Nha và sang cả Đức.


Quang Sơn (Phóng viên TTXVN tại Argentina)

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN