Tấn công nhằm vào dân thường ở miền Trung Nigeria, ít nhất 18 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ít nhất 18 người đã thiệt mạng khi một toán cướp có vũ trang tấn công ngôi làng Iye ở khu vực Guma (thuộc bang Benue, miền Trung nước này). 

Chú thích ảnh
Nhà cửa bị thiêu rụi trong một vụ tấn công tại làng Dalori, ngoại ô Maiduguri, bang Borno, Nigeria. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Người phát ngôn của cảnh sát bang Benue - bà Catherine Anene - cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể của một số nạn nhân vào sáng 22/5, trong khi 1 trong những kẻ tấn công cũng đã bị tiêu diệt.

Lực lượng an ninh đang lần theo dấu vết của những tay súng bỏ trốn và kêu gọi người dân địa phương cung cấp thông tin cho cảnh sát. 

Ông Christopher Waku - một quan chức an ninh tại Guma - cho biết vụ tấn công xảy ra tối 21/5. Ngoài 18 người thiệt mạng, còn có rất nhiều người bị thương. 

Tấn công vũ trang là mối đe dọa an ninh chính ở một số vùng của Nigeria với nhiều vụ bắt cóc, gây chết người trong những tháng gần đây.

Trung Khánh (TTXVN)
Lật thuyền ở Nigeria làm 15 trẻ em thiệt mạng, 25 em mất tích
Lật thuyền ở Nigeria làm 15 trẻ em thiệt mạng, 25 em mất tích

Nhà chức trách địa phương ngày 10/5 cho biết có 15 trẻ em đuối nước và 25 em khác mất tích khi một chiếc thuyền bị lật trên sông Shagari ở bang Sokoto, phía Tây Bắc Nigeria. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN