Tấn công khủng bố nhằm vào đền thờ Hồi giáo ở Iran

Hãng thông tấn IRNA của Iran đưa tin ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày 13/8 nhằm vào đền thờ Hồi giáo dòng Shi'ite Shah Cheragh ở tỉnh Fars, miền Nam nước này.

Chú thích ảnh
Các lực lượng an ninh Iran gác tại Karbala. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo giới chức tỉnh Fars, một kẻ tấn công có vũ trang đã xông vào đền thờ trên từ cổng chính và thực hiện vụ tấn công. Nhà chức trách đã bắt giữ và đang thẩm vấn kẻ khủng bố này. Hiện những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Trong khi đó, hãng thông tấn Students của Iran cho biết nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công là nhân viên làm việc tại đền thờ. Hiện chưa có tổ chức nào nhận thực hiện vụ tấn công.

Hồi tháng 10 năm ngoái, đền thờ Shah Cheragh cũng đã bị tấn công khủng bố tương tự khiến 13 tín đồ, trong đó có cả trẻ em và phụ nữ, thiệt mạng và 30  người khác bị thương.

Trần Quyên (TTXVN)
Tấn công đền thờ Hồi giáo tại Nigeria, 11 người bị thương
Tấn công đền thờ Hồi giáo tại Nigeria, 11 người bị thương

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông báo của cảnh sát Nigeria ngày 2/12 cho biết các phần tử có vũ trang đã tấn công một đền thờ Hồi giáo ở miền Nam nước này nhằm bắt cóc một giáo sĩ Hồi giáo. Vụ bắt cóc bất thành nhưng cuộc tấn công đã khiến 11 tín đồ bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN