Tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Thổ Nhĩ Kỳ, gần 150 chết và bị thương

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9/7 thông báo 24 người đã thiệt mạng và 124 người bị thương khi một con tàu bị trật khỏi đường ray sau mưa lớn gây lở đất ở Tây Bắc nước này. Đây là thảm họa đường sắt nghiêm trọng nhất tại nước này trong hơn 14 năm qua.

Hiện trường vụ tai nạn lật tàu ở Tekirdag, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 8/7. Ảnh: THX/TTXVN

Đài truyền hình TRT Haber dẫn lời Bộ trưởng Y tế Ahmet Demircan cho biết vụ việc xảy ra ngày 8/7. Con tàu chở 362 hành khách từ Corlu, một thị trấn thuộc tỉnh Tekirdag, đang trên đường đến thành phố Istanbul cách đó 120 km. Hãng tin Demiroren phát hình ảnh tại hiện trường cho thấy ít nhất 5 toa tàu đã đổ. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực làm việc. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị.

Trong khi đó, hãng thông tấn Anadolu cho biết ngày 9/7, hai lái tàu đã bị cảnh sát triệu tập để thẩm vấn về vụ tai nạn.

Bộ trưởng Giao thông Ahmet Arslan cho biết những cơn mưa lớn đã làm đất lở tràn lên đường ray có thể là nguyên nhân vụ tai nạn.

Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ tháng 1/2004, khi một đoàn tàu cao tốc trật bánh ở tỉnh Pamukova, miền Tây Bắc, làm 41 người thiệt mạng.

TTXVN/Báo Tin tức (TTXVN)
Tai nạn đường sắt tại Ba Lan, gần 30 người thương vong
Tai nạn đường sắt tại Ba Lan, gần 30 người thương vong

Chiều 13/6, một vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra gần Daleszewo, Tây Bắc Ba Lan đã khiến 1 người thiệt mạng và 27 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN